Hội thảo

Hội thảo “Thống kê, Toán và Khoa học dữ liệu trong bối cảnh CMCN 4.0”

 • 17/12/2018
 • Trong hai ngày 13-14/12, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM phối hợp Viện John Von Neumann tổ chức Hội thảo “Thống kê, Toán và Khoa học dữ liệu trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

  Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả uy tín trong và ngoài nước như: GS.TS John Appleby (ĐH Dublin City, Ireland), GS.TS Nguyễn Trung Hưng (ĐH New Mexico, Mỹ), GS.TS Hồ Tú Hảo (Viện John Von Neumann), GS.TS Nguyễn Quang Dong (Trường ĐH Kinh tế Quốc dân)... 

   

  Tại phiên khai mạc, đại biểu đã thảo luận 3 chủ đề: Ứng dụng kinh tế, Ứng dụng tài chính và Phương pháp luận. Sau đó, hội thảo dành một ngày để các doanh nghiệp và trường đại học trao đổi, tìm phương án rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết hàn lâm và thực tiễn, giúp sinh viên ra trường có khả năng áp dụng hiệu quả kiến thức được học mà doanh nghiệp không phải mất thời gian đào tạo lại. 

   

  PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, cho biết hội thảo không chỉ là nơi trao đổi các ý tưởng nghiên cứu học thuật mà còn là nơi khởi đầu cho các ứng dụng trực tiếp vào kinh doanh và tài chính.

  Đại biểu trao đổi với diễn giả. Ảnh: UEL
  Toàn cảnh hội thảo.Ảnh: UEL

                                                                                                          NHÃ UYÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên