Hoạt động xã hội

Kết nối mạng lưới chuyên gia phát triển chương trình Vắc xin tinh thần

 • 13/09/2021
 • Đây là một trong những nội dung chính của buổi ký kết hợp tác online giữa Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM và Hội Tâm lý học Việt Nam vào sáng 13/9.

  Các đại biểu tham dự lễ ký kết.

  Theo đó, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực tâm lý học; kết nối mạng lưới chuyên gia để triển khai các hoạt động tư vấn tâm lý, trị liệu trong cộng đồng.

  Đồng thời hai bên cùng thực hiện các nội dung trong chương trình Vắc xin tinh thần như: tổ chức các hoạt động phòng ngừa sức khỏe tinh thần, tham gia quá trình can thiệp các vấn đề sức khỏe cộng đồng và các hoạt động khác tùy vào tình hình thực tế... Qua đó, hỗ trợ người dân, đặc biệt là bệnh nhân COVID-19, thân nhân, nhân viên y tế, người lao động và học sinh - sinh viên tại TP.HCM, các tỉnh thành trong cả nước nhằm nâng cao sức khỏe tinh thần, vượt qua đại dịch.

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, cho biết: “Nhu cầu hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tinh thần của người dân ngày càng lớn nhưng nguồn lực của chương trình Vắc xin tinh thần còn giới hạn. Do đó, lễ ký kết này sẽ đánh dấu sự gắn kết mang tính lịch sử giữa 2 đơn vị, vì một mục tiêu cao đẹp là chia sẻ những ứng dụng tâm lý học để phụng sự xã hội”.

  Chia sẻ quan điểm trên, GS.TS Vũ Dũng - Chủ tịch Hội Tâm lý học Việt Nam, khẳng định: “Việc ký này sẽ tạo ra những điều kiện để phát huy tốt nhất thế mạnh, nguồn lực của mỗi đơn vị trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng tâm lý học vào cuộc sống”.

  THIÊN DI

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên