Tin tổng hợp

Khánh thành Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP. Hồ Chí Minh

 • 29/09/2019
 • Sáng 29/9, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM phối hợp tổ chức Lễ khánh thành Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP. Hồ Chí Minh. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  Công trình do điêu khắc gia Lâm Quang Nới thiết kế, giám sát thi công, gồm một khối tượng với 3 cụm tượng thành phần chính, thể hiện sinh động, sôi nổi các hoạt động học tập, xung kích và xuống đường đấu tranh của học sinh sinh viên Sài Gòn trong những năm khói lửa. 

  Bức phù điêu công trình được làm bằng chất liệu composite phủ màu đồng có chiều cao 1,55m, dài 3m.

  Điểm đặc biệt của công trình chính là khoảng không ở giữa 3 cụm tượng được cách điệu thành hình ảnh 3 con người, ngụ ý để có được điều kiện đấu tranh công khai trong sinh viên lúc bấy giờ thì luôn có sự âm thầm ủng hộ từ thầy cô, người lao động và sinh viên của nhà trường.

  Phía trên cùng của khối tượng là biểu tượng chim bồ câu với đôi cánh dang rộng thể hiện mong muốn hòa bình luôn ở trong tâm trí mỗi người. Một bên cánh chim là hình ảnh lá cờ Tổ quốc, một bên là biểu tượng khoa học tự nhiên khắc họa rõ nét tinh thần của các thế hệ giảng viên, sinh viên nhà trường luôn hướng về Tổ quốc và khát vọng làm giàu tri thức khoa học để vươn cao vươn xa hơn nữa.

  Sau khi khánh thành, công trình sẽ hoạt động theo hướng mở, góp phần phục vụ công tác giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên; giới thiệu đến các đoàn đến thăm và làm việc về lịch sử dân tộc; tổ chức sinh hoạt truyền thống; tổ chức kết nạp Đảng - Đoàn - Hội; tổ chức gặp gỡ giữa các thế hệ cựu sinh viên, các cán bộ Đoàn - Hội.

  Dịp này, Chi bộ sinh viên 2, Đảng bộ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM cũng tổ chức kết nạp đảng viên cho sinh viên Đặng Trần Trí Nhật.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên