Tin tổng hợp

Khánh thành Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

 • 12/12/2019
 • Chiều 12/12, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (Trung tâm). PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM và PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  Theo PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc ITP, Trung tâm có diện tích rộng gần 90m2 với 5 khu chức năng gồm: Không gian kết nối, không gian tổ chức sự kiện, không gian làm việc riêng, không gian phòng họp, không gian làm việc chung, không gian phòng học. Trung tâm sẽ là nơi hỗ trợ, tạo môi trường cho các startup trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với sự hỗ trợ từ phía đối tác Hàn Quốc với các nguồn lực, các startup Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Hàn Quốc.

  “Trung tâm được hình thành nhằm kiến tạo không gian kết nối, đào tạo, tư vấn và chia sẻ về công nghệ và khởi nghiệp dành cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên nghiên cứu trong và ngoài ĐHQG-HCM và cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực. Bên cạnh không gian vật lý, Trung tâm cũng nhằm mục tiêu tạo ra một môi trường tập trung các dịch vụ phục vụ cho hỗ trợ thúc đẩy khởi nghiệp. Tại đây, cung cấp đầy đủ các dịch vụ để hình thành và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” - PGS.TS Nguyễn Anh Thi cho biết.

  Trung tâm là kết quả hợp tác Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, thông qua Cơ quan Phát triển Thông tin Hàn Quốc (NIA) và Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam.

  Tin, ảnh: Đức Lộc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên