Khoa học công nghệ

Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM kỷ niệm 15 năm thành lập

 • 02/05/2018
 • Ngày 2/5, tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (2/5/2003 - 2/5/3018). PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự buổi lễ.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu chào mừng 15 năm thành lập ITP.

  Mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp tiêu biểu

      15 năm qua, ITP luôn kiên trì thực hiện sứ mạng của mình, kiến tạo một môi trường kết nối năng động và hiệu quả giữa hoạt động đào tạo, nghiên cứu và kinh doanh ngay trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM, góp phần phát triển công nghiệp CNTT và truyền thông của đất nước.

      Từ năm 2016, ITP đã tự đảm bảo 100% chi thường xuyên. Đến nay, ITP cơ bản hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đúng nghĩa. Đây là nơi tập trung hơn 40 doanh nghiệp khởi nghiệp ở các giai đoạn phát triển khác nhau với 300 kỹ sư và 1.000 sinh viên làm việc, thực tập mỗi năm.

      Mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp và kết quả hoạt động của ITP được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao. Đặc biệt, mô hình và cách thức xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của ITP được nhiều tỉnh, thành ở phía Nam tham khảo, học tập.

      ITP đã đào tạo gần 1.000 cán bộ quản lý hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho 16 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Theo PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, đây là một đóng góp rất đáng ghi nhận của ITP trong việc góp phần thực hiện các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về thúc đẩy khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.  

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM cho ITP.

  Kỳ vọng về hệ sinh thái khởi nghiệp năng động

      ĐHQG-HCM đặt mục tiêu đến năm 2020, ITP trở thành hệ sinh thái khởi nghiệp năng động ở phía Đông TP.HCM, là nơi tập trung khoảng 100 doanh nghiệp khởi nghiệp, với 2.000 việc làm và là nơi thực hành, học tập của 2.000 sinh viên mỗi năm.

      Trong giai đoạn mới, ĐHQG-HCM giao ITP chủ trì thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như xây dựng hệ thống thông tin quản lý ĐHQG-HCM, xây dựng Khu Đô thị ĐHQG-HCM thành khu đô thị thông minh và là đầu mối hợp tác với TP.HCM trong việc triển khai xây dựng Khu Đô thị sáng tạo phía Đông.

      “Trách nhiệm và kỳ vọng đối với ITP trong giai đoạn mới là rất lớn. Tôi tin tưởng rằng với truyền thống năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, ITP sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” - Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu.

      Thực hiện cam kết phục vụ cộng đồng, PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc ITP đã ký kết hợp tác với Sài Gòn  Innovation Hub (SIHUB), Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp, Sở KH&CN tỉnh Bình Dương, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp.

      Dịp này, ITP đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo ĐHQG-HCM.

      ĐHQG-HCM đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM, Giám đốc ĐHQG-HCM cho 7 tập thể và 14 cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình 15 năm xây dựng và phát triển ITP.

      Bài, ảnh: MINH CHÂU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên