Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc: Sinh viên ĐHQG-HCM đoạt 24 huy chương

 • 19/05/2022
 • Tham gia Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc, các đội tuyển của ĐHQG-HCM đã mang về 24 huy chương, trong đó có 8 huy chương Vàng (HCV), 7 huy chương Bạc (HCB) và 9 huy chương Đồng (HCĐ).

  Cụ thể, đội tuyển Olympic Toán học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đoạt được 6 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Đội tuyển Trường ĐH Bách Khoa đoạt được 6 HCB, 4 HCĐ. Đội tuyển Trường ĐH Công nghệ Thông tin đoạt được 2 HCV, 2HCĐ và 1 giải Khuyến khích.

  Trong đó, 3 sinh viên Nguyễn Tiến Hoàng, Nguyễn Mạc Nam Trung (Trường ĐH KHTN) và Nguyễn Trường Thịnh (Trường ĐH CNTT) xuất sắc đoạt cả 2 HCV ở 2 môn Đại số và Giải tích.

  Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022 diễn ra từ ngày 23 - 24/4. Kỳ thi năm nay đã thu hút 103 đội đến từ 58 trường đại học, học viện và THPT trên toàn quốc.

  Mỗi thí sinh là sinh viên tham gia dự thi môn Đại số, Giải tích hoặc cả hai. Thời gian làm bài là 180 phút/môn. Đề thi do Ban Giám khảo xây dựng, trên cơ sở tham khảo đề xuất của các chuyên gia, bao gồm 4 - 6 bài toán nhỏ được thiết kế theo một mạch tư duy, nhằm giới thiệu cho thí sinh một vấn đề của toán học, thuộc một trong các nội dung: số học, hình học, đại số, giải tích, tổ hợp.

  Kỳ thi là hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

  Đội tuyển Olympic Toán học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Ảnh: KHTN

   

  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên