Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Năm học đầu tiên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thực hiện tự chủ đại học

 • 09/10/2022
 • Hơn 3.400 tân sinh viên tham dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023 do Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) ĐHQG-HCM tổ chức tại cơ sở Linh Trung (TP Thủ Đức) vào sáng 9/10. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã đến dự.

  Theo PGS.TS Trần Lê Quan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, năm nay là năm đầu tiên trường thực hiện tự chủ đại học. Mức học phí của khóa tuyển sinh 2022 thay đổi nhằm cải thiện chất lượng đào tạo và giúp trường có nguồn lực để phục vụ sinh viên tốt hơn.

  Dành lời chúc mừng và nhắn nhủ cho tân sinh viên, PGS.TS Trần Lê Quan nhấn mạnh: “Nhà trường cam kết không để bất kỳ sinh viên nào trúng tuyển vào trường mà không thể nhập học vì hoàn cảnh khó khăn”.

  Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN đã trao 6 suất học bổng toàn phần 4 năm học cho 2 thủ khoa và 4 sinh viên tuyển thẳng có thành tích cao tại các kỳ thi quốc tế. Đồng thời, 2 á khoa và 6 sinh viên đạt thành tích cao nhất theo phương thức thi ĐGNL và thi tốt nghiệp THPT cũng được trao học bổng 1 năm học.

  Đặc biệt, thủ khoa theo phương thức thi tốt nghiệp THPT Phạm Minh Anh (29 điểm) và thủ khoa theo phương thức thi ĐGNL Huỳnh Văn Hiếu (1.092/1.200 điểm) nhận thêm suất học bổng trị giá 30 triệu đồng của Quỹ phát triển ĐHQG-HCM.

  Ngân hàng Agribank (chi nhánh Bình Thạnh) trao 25 suất học bổng trị giá 218 triệu đồng cho 2 thủ khoa, 2 á khoa và 21 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh 2022. Ngân hàng Vietcombank (chi nhánh TP.HCM) tặng 100 triệu đồng học bổng cho Trường ĐH KHTN để trao cho các sinh viên vượt khó học giỏi của trường.

  Được biết, ngày 19/11, Cộng đồng Cựu sinh viên Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM sẽ tổ chức đại hội bầu ban đại diện. Đây là cộng đồng được thành lập vào năm nay nhằm huy động nguồn lực của cựu sinh viên để hỗ trợ sinh viên khó khăn, cũng như hỗ trợ nhà trường cải thiện cơ sở vật chất.

  PGS.TS Trần Lê Quan trao học bổng 4 năm học cho sinh viên tuyển thẳng đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế.
  Đại diện Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng cho hai thủ khoa Huỳnh Văn Hiếu và Phạm Minh Anh.

  Tin, ảnh: THU THẢO

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên