Kết quả xếp hạng đại học

Nhóm ngành Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin của ĐHQG-HCM thuộc top 551-600 thế giới

 • 05/03/2020
 • Đó là kết quả xếp hạng theo lĩnh vực khoa học - World University Ranking by Subject - năm 2020 cho các cơ sở giáo dục đại học toàn cầu do tổ chức QS công bố ngày 4/3.

  Bốn cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam có các lĩnh vực khoa học được xuất hiện trong bảng xếp hạng này, gồm: ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-HCM, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Trường ĐH Cần Thơ. Riêng ĐHQG-HCM và Trường ĐH Cần Thơ là hai đơn vị đầu tiên được ghi danh trong bảng xếp hạng theo lĩnh vực của QS.

  Theo đó, lĩnh vực khoa học máy tính và hệ thống thông tin của ĐHQG-HCM được xếp trong nhóm 551 - 600 thế giới.

  Ở lĩnh vực này, trong năm 2019, ĐHQG-HCM được cộng đồng học thuật quốc tế ghi nhận với nhiều danh hiệu và giải thưởng uy tín như Giải thưởng ASOCIO ICT Awards cho hạng mục tổ chức đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education Awards) khu vực châu Á - châu Đại dương, giải Nhì cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” mở rộng khu vực ASEAN…

  QS World University Ranking by Subject là bảng xếp hạng các trường đại học theo 48 ngành, nhóm ngành đào tạo thuộc 5 lĩnh vực. Năm 2020 có 1.368 cơ sở giáo dục đại học từ 158 quốc gia trên thế giới tham gia việc xếp hạng.

  Kết quả của bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí, gồm: uy tín trong giới học giả (Academic Reputation), đánh giá của nhà tuyển dụng (Employer Reputation), tỷ lệ trích dẫn trung bình trên bài báo (Citations per paper) và chỉ số H-index đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học của cán bộ khoa học.

  Các tiêu chí này có trọng số khác nhau tùy theo từng lĩnh vực. Năm nay, 22 triệu công bố khoa học cùng với 200 triệu trích dẫn đã được QS phân tích để đưa ra số liệu cho bảng xếp hạng này.

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên