Tin tổng hợp

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Phòng tham vấn và trị liệu tâm lý Trường ĐH KHXH&NV

 • 18/11/2021
 • Chiều 18/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động của Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. Cùng đi với Phó thủ tướng có ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

  Phó Thủ tường Vũ Đức Đam đánh giá cao các hoạt động tư vấn tâm lý cho người dân bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ảnh: Lý Nguyên

  Tại đây, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan đã báo cáo về hoạt động của chương trình Vắc xin tinh thần - Chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Theo Hiệu trưởng, các chuyên gia tư vấn của phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý đã tham gia vào các hoạt động tham vấn và trị liệu tâm lý của chương trình Vắc xin tinh thần.

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho biết Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý được Nhà trường thành lập từ năm 2019. Đây là đơn vị có chức năng tham vấn, trị liệu tâm lý cho sinh viên, các cá nhân có quan tâm và là môi trường thực hành cho sinh viên ngành Tâm lý học, học viên cao học ngành Tâm lý học lâm sàng đang đào tạo tại trường. Trong giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 11, có hơn 5.000 người tham gia các hoạt động tham vấn, trị liệu do các chuyên gia đảm nhận.

  Phó Thủ tướng cho rằng trước đây sức khỏe tinh thần chưa được quan tâm một cách đúng mức, qua đại dịch cho thấy vấn đề tinh thần là rất quan trọng, cần được quan tâm và có các giải pháp cụ thể, căn cơ. Phó Thủ tướng động viên các thầy cô giáo, các chuyên gia tâm lý tiếp tục hỗ trợ người dân trong giai đoạn tới. Ông cũng đánh giá cao việc các thầy cô vừa giảng dạy, vừa thực hành nghề nghiệp, hỗ trợ cộng đồng như thời gian qua. Phó Thủ tướng cũng đã gửi lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đến tập thể sư phạm của Nhà trường.

  NAM PHONG

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên