Khoa học công nghệ

Sinh hoạt CLB Nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực KHXH&NV lần IV

 • 02/12/2023
 • Ngày 2/12, tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, CLB Nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực KHXH&NV đã tổ chức buổi sinh hoạt lần IV. Buổi sinh hoạt có chủ “Thúc đẩy công bố quốc tế về các chủ đề liên ngành kinh tế, xã hội, nhân văn trong danh mục tạp chí uy tín thứ hạng cao”.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết trong Chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2030, ĐHQG-HCM xác định trở thành hệ thống đại học nghiên cứu tốp đầu châu Á, ứng dụng KH&CN liên ngành giải quyết các nhiệm vụ quốc gia, khu vực và thế giới.

  Do đó, hoạt động nghiên cứu khoa học của ĐHQG-HCM cần gia tăng số lượng và chất lượng công bố quốc tế, tỷ lệ trích dẫn trên những tạp chí quốc tế uy tín.  ĐHQG-HCM đã tích cực triển khai các chương trình, đề án phát triển hoạt động khoa học; tạo môi trường học tập, nghiên cứu, khen thưởng cho đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên và người học.

  Các thành viên của CLB đã nghe hai báo cáo chuyên đề Nghiên cứu liên ngành trong kinh tế, văn hóa và xã hội - công bố quốc tế của TS Lê Đức Quang Tú (Phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng, ĐHQG-HCM) và Lựa chọn tạp chí công bố phù hợp lĩnh vực nghiên cứu của TS Nguyễn Vĩnh Khương (Phó trưởng phòng, Phòng Sau Đại học và Khoa học công nghệ, Trường ĐH Kinh tế - Luật).

  Hai chuyên đề này đã mang lại những cách tiếp cận mới trong việc thực hiện công bố quốc tế của các nhà khoa học.

  Sinh hoạt CLB Nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực KHXH&NV là sáng kiến của ĐHQG-HCM nhằm thúc đẩy công bố quốc tế và tư vấn chính sách mang tính liên ngành.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm trao thư cám ơn cho báo cáo viên.
  Toàn cảnh buổi sinh hoạt.

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên