Tin tổng hợp

Sinh viên học cách giảm stress

 • 20/03/2017
 • Sáng 20/3, tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã có buổi trò chuyện, tư vấn cách giảm stress cho sinh viên.


      Chia sẻ với sinh viên, TS Hiếu cho rằng mục tiêu sống của con người chính là hạnh phúc. Có 4 nguồn hạnh phúc là sức khỏe, công việc, gia đình, tinh thần, người biết cân bằng cả 4 điều đó sẽ thấy hạnh phúc. Nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng tâm lý chính là do cá nhân không kiểm soát được cảm xúc. Khi nhu cầu bản thân vượt mức cho phép dễ sinh ra cảm xúc tiêu cực và hành động sai.

      Để giảm stress theo TS Hiếu thì cần thay đổi nhận thức, suy nghĩ và điều chỉnh hành vi của bản thân. Khi gặp khó khăn nên xem lại nguyên nhân nằm ở đâu, tìm nguyên nhân đúng thì mới có giải pháp phù hợp và hành động mới đúng đắn.

      Minh họa cho cách giải quyết vấn đề, TS Hiếu dùng cây viết chì đè thật mạnh lên giấy nên nó bị gãy, dù bị gãy nhưng vẫn còn giá trị sử dụng, chỉ cần gọt lại. Cũng như khi chúng ta chọn mục tiêu cao hơn khả năng bản thân sẽ sinh ra thất vọng, chán nản, lúc ấy nên đặt lại mục tiêu ban đầu.

      Nhiều sinh viên chia sẻ không hứng thú với việc học được TS Hiếu chỉ cho những “bí quyết” len vào các ngách nhỏ trong từng nghề nghiệp. Theo TS Hiếu, nếu hứng thú mảng nào, tìm đọc và tự học thật sâu để khi nhắc đến điều gì thì cũng trả lời được. 

      TS Hiếu tâm niệm: “Những cây mạnh mẽ nhất sẽ mọc ở những nơi khắc nghiệt nhất. Cuộc đời sẽ tạt vào mặt bạn những cơn gió ngược nhưng đó chính là cơ hội để ta bật ngược, có thêm kinh nghiệm cắm rễ sâu hơn”.

      Bên cạnh chia sẻ của TS Hiếu, nhà tài trợ cũng trao 5 suất học bổng cho những sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập.

  TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ cùng sinh viên.


  Tin, ảnh: HOÀNG QUYÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên