Tin tổng hợp

Sinh viên sáng tạo xây dựng Khu đô thị ĐHQG-HCM

 • 25/09/2018
 • Sáng 24/9, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Trung tâm Quản lý và Phát triển Khu Đô thị ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi triển lãm và trình bày ý tưởng của các nhóm sinh viên ngành Kiến trúc - Khoa Kỹ thuật Xây dựng Trường ĐH Bách Khoa với chủ đề “Dấu ấn ĐHQG-HCM". PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt tham quan các mô hình triển lãm.

  Tại buổi triển lãm, 17 nhóm sinh viên đã trình bày các mô hình về trạm chờ xe buýt, chốt bảo vệ, thùng rác công cộng. Đa số các mô hình đều được thiết kế dựa trên logo của ĐHQG-HCM có nhiều ưu điểm như thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng và làm nổi bật hình ảnh ĐHQG-HCM.

  Tiêu biểu là mô hình Green Bus Stop của nhóm May mắn, hướng đến xây dựng một trạm xe buýt xanh với các ưu điểm như tiết kiệm năng lượng (nước, điện), sử dụng vật liệu tái chế được thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường.

  ThS Tăng Hữu Thủy - Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM cho biết ông rất ấn tượng với các sáng tạo của sinh viên và trong thời gian tới Trung tâm Quản lý Ký túc xá sẽ trực tiếp đặt hàng với các nhóm sinh viên này để xây dựng các công trình công cộng phục vụ cho sinh viên tại Ký túc xá khu B.  

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những nỗ lực của các giảng viên và sinh viên ngành Kiến trúc - Khoa Kỹ thuật Xây dựng Trường ĐH Bách Khoa. Ông yêu cầu Trung tâm Quản lý và Phát triển Khu Đô thị ĐHQG-HCM lựa chọn những ý tưởng thiết thực nhất để tiến hành xây dựng, lắp đặt trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM vào năm 2019.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên