Tin tổng hợp

Thầy cô không chỉ truyền bá mà còn sáng tạo tri thức

 • 17/11/2017
 • PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã khẳng định như vậy tại Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do ĐHQG-HCM tổ chức sáng 17/11.

  Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM, bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM cùng lãnh đạo các trường, đơn vị thành viên, trực thuộc và hơn 500 cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQG-HCM.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ giảng viên, nhà khoa học của ĐHQG-HCM trong hơn 20 năm qua. 

  “Chặng đường 20 năm đã chứng kiến bao thành công của ĐHQG-HCM, gầy dựng nên một tên tuổi uy tín. Kết quả đó là do sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của tất cả đội ngũ cán bộ, viên chức, trong đó các thầy giáo, cô giáo là người đi tiên phong để làm nên thương hiệu ĐHQG-HCM như hiện nay” - PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa nhấn mạnh.

  Theo PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, mỗi người thầy sẽ có những phong cách khác nhau trong giảng dạy. Nhưng tất cả đều mang điểm chung, đó là sự miệt mài suy tư khi chuẩn bị cho bài giảng, những trăn trở tìm kiếm phương pháp giảng dạy tốt nhất để truyền đạt trọn vẹn kiến thức đến học trò. Ngay cả về phương pháp kiểm tra, đánh giá sinh viên, mỗi thầy cô đều cân nhắc sao cho khách quan, chính xác và đảm bảo tính công bằng. 

  “Khó có ai hiểu được người thầy có những nỗi buồn khi thấy sinh viên của mình chưa hiểu bài, và niềm vui sướng khi thấy sinh viên rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp. Những thành quả đó chính là sự nỗ lực và tâm huyết với nghề của người giáo viên nói chung, và cán bộ, giảng viên ĐHQG-HCM nói riêng. Quý thầy cô không chỉ truyền bá tri thức mà còn sáng tạo tri thức” - PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cho biết.

  Tại buổi lễ, NGND.GS.TS Lê Khắc Bình - Trường ĐH KHTN, TS Đào Minh Hồng - Trường ĐH KHXH&NV, PGS.TS Đỗ Phúc - Trường ĐH CNTT và PGS.TS Đỗ Phú Trần Tình - Trường ĐH Kinh tế - Luật, đại diện giảng viên của các trường thành viên ĐHQG-HCM giao lưu, chia sẻ về những trăn trở và kỳ vọng về nghề giáo.

  Dịp này, Viện Môi trường và Tài nguyên ĐHQG-HCM được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, 2 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, 4 tập thể nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017”, 6 cá nhân nhận giải thưởng “Tôn vinh cán bộ viên chức giảng dạy và phục vụ giáo dục đào tạo” năm 2017 của Công đoàn ĐHQG-HCM.

  ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM trao bằng tôn vinh của Công đoàn ĐHQG-HCM cho các giảng viên.


  Tin, ảnh: ANH VŨ - LÝ NGUYÊN
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên