Tin tổng hợp

Tọa đàm nâng cao công tác tuyển sinh và đào tạo không chính quy tại ĐHQG-HCM

 • 26/06/2020
 • Sáng 25/6, ĐHQG-HCM đã tổ chức tọa đàm nâng cao công tác tuyển sinh và đào tạo không chính quy tại ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM chủ trì.

  Tham dự buổi tọa đàm có hơn 30 đại biểu là đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chuyên viên các phòng phụ trách công tác đào tạo không chính quy của các trường thành viên và Ban Đại học ĐHQG-HCM.

  Tọa đàm đã nhận được 6 bài tham luận và hơn 10 ý kiến đóng góp, trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý hệ vừa học vừa làm, văn bằng hai và đào tạo từ xa.

  Hầu hết các đại biểu đều cho rằng đào tạo không chính quy là một trong nhưng phương thức đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các đơn vị. Tuy nhiên, hiện nay, phương thức đào tạo này còn gặp nhiều khó khăn do khoảng cách địa lý, sự chuyên tâm của người học, tâm lý nhà tuyển dụng… Vì vậy, để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng, hiệu quả, các trường đã áp dụng nhiều phương án như: đổi mới phương pháp giảng dạy, đa dạng hóa phương án đánh giá kết quả học tập (Trường ĐH Bách Khoa); đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng các phòng thu bài giảng chuyên nghiệp, tạo cơ chế để sinh viên học qua mạng tham gia học tập trung với các lớp chính quy (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên); thiết kế chương trình đạo tào theo xu hướng mới, tăng tính ứng dụng, thực hành (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn)…

  Đánh giá cao hiệu quả buổi tọa đàm, PGS.TS Vũ Hải Quân cho rằng những ý kiến, đề xuất của các đại biểu là những thông tin quý báu giúp ĐHQG-HCM có những định hướng, chiến lược phát triển cho hệ không chính quy trong thời gian đến.

  PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu tại tọa đàm.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên