Tin tổng hợp

Trường ĐH KHXH&NV: “Đối thoại cùng phát triển” về việc học ngoại ngữ không chuyên

 • 11/01/2017
 • Sáng 11/1, tại cơ sở Linh Trung - Thủ Đức, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức buổi “Đối thoại cùng phát triển” giữa đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và hơn 200 sinh viên xoay quanh công văn số 05/XHNV-ĐT về việc học ngoại ngữ không chuyên tại Trung tâm Ngoại ngữ của trường.

  Theo đó, sinh viên phải đăng ký học tại trung tâm ngoại ngữ của trường cho đến hết lớp B1.2 (đầu năm trường đánh giá năng lực đầu vào để xếp lớp A1.1, A1.2, A2.1, A2.2 tương ứng trình độ bằng A; lớp B1.1, B1.2 tương đương trình độ B).

      Những bạn đã học lớp B1.2 hoặc có chứng chỉ tương đương sẽ được miễn. Sinh viên khác không đăng ký học ngoại ngữ trong trường sẽ không được học các môn mới trong học kỳ II năm học 2016-2017.

      Đa số sinh viên đều cho rằng quy định bắt buộc học ngoại ngữ tại trung tâm trường là không hợp lý, đặc biệt là chất lượng giáo viên, phương pháp giảng dạy chưa tốt.

      TS Nguyễn Khắc Cảnh - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM cho biết: “Việc tồn đọng các giảng viên trình độ thấp là điều không thể phủ nhận. Đây là vấn đề nhức nhối và gây bức xúc cho sinh viên. Chúng tôi đã lắng nghe ý kiến của các bạn và sẽ có những đợt rà soát để loại bỏ giảng viên trình độ thấp”.

       Ông cho biết thêm, về yêu cầu nộp bằng ở sinh viên khóa 2013-2017, nhà trường sẽ tổ chức đợt thi đánh giá năng lực tương đương với trình độ B1.2 để thay thế. Nếu không đạt, sinh viên mới buộc phải học ngoại ngữ không chuyên tại trường. Ông cũng đề nghị sinh viên báo cáo trực tiếp những trường hợp cụ thể giảng viên dạy không tốt thông qua số điện thoại cá nhân mà ông cung cấp. 

       Theo TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, quy định học ngoại ngữ không chuyên của trường đã công bố từ năm 2011 và được phổ biến cho sinh viên ngay từ khi vào trường trong cuốn Sổ tay sinh viên. Công văn số 05 chỉ nhắc nhở thực hiện nghiêm túc chứ không phải thông báo hay quyết định mới.

  Các đại diện Ban Giám hiệu trường.
  Một sinh viên trao đổi ý kiến tại buổi đối thoại. 

  Tin, ảnh: TẤT ĐẠT - NGỌC HUYỀN - THANH THANH 
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên