Thông cáo báo chí

Trường ĐH Quốc Tế đạt chuẩn kiểm định MOET

 • 18/11/2016
 • Chiều 17/11, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục từ Bộ GD&ĐT (MOET) cho Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM.

  Với mức 88,5% đạt các tiêu chí, nhất là tiêu chí về hoạt động đào tạo, chương trình đào tạo, người học, hợp tác quốc tế, tổ chức và quản lý tài chính, Trường ĐH Quốc Tế đứng đầu trong các trường phía Nam và đứng thứ hai cả nước trong 12 cơ sở giáo dục được công nhận đạt chuẩn MOET.

  Chuẩn MOET (gồm 61 tiêu chí trong tổng số 10 tiêu chuẩn) là bộ chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục do Bộ GD&ĐT thiết kế và được giao quyền triển khai đánh giá cho các đơn vị độc lập có chức năng kiểm định các trường ĐH của Việt Nam. Đó là 4 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-HCM, ĐH Đà Nẵng và Hiệp Hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam.

  Theo thông tư số 62 của Bộ GD-ĐT ngày 28/12/2012 quy định về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục trường ĐH, CĐ và TCCN, các trường ĐH ở Việt Nam sẽ thực hiện ký kiểm định theo chuẩn MOET. Các trường được chọn lựa đơn vị đánh giá, tuy nhiên không được chọn đơn vị kiểm định thuộc cơ quan quản lý của mình. 

  Trường ĐH Quốc Tế là cơ sở giáo dục đầu tiên ở phía Nam thực hiện đánh giá theo bộ chuẩn MOET. Dự kiến, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM sẽ được đánh giá theo chuẩn này vào ngày 22/11.

  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM trao giấy chứng nhận MOET cho Trường ĐH Quốc Tế. 

  Tin, ảnh: KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên