Hoạt động sinh viên và cộng đồng

VNU Will Run: Lan tỏa nghị lực trên đường chạy

 • 13/11/2020
 • Sáng 13/11, tại Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức buổi họp báo về chương trình “Đường chạy nghị lực - VNU Will Run 2020”. ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM đến dự.

  ThS Lâm Tường Thoại (giữa) và chị Nguyễn Thị Ngọc Khánh (trái) trao đổi với báo chí.

  Trao đổi với báo giới, chị Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn, Bí thư Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, cho biết do tình hình dịch COVID-19 nên giải chạy năm nay sẽ được tổ chức trực tuyến.

  Theo đó, người tham gia sẽ tự chọn 1 trong 5 cự ly phù hợp với mình để đăng ký chạy, gồm 10km, 25 km, 50km, 75km và 100km. Kết quả được tính hợp lệ khi thời gian chạy đạt 4-20 phút/km. Quãng đường chạy phải được đo bằng thiết bị có GPS (đồng hồ thông minh, thiết bị di động…) và thể hiện bản đồ đường chạy trên ứng dụng Strava (khi đăng ký online sẽ được hướng dẫn cụ thể).

   “Với chủ đề mùa giải năm nay ‘Chạy vì sức khỏe, chia sẻ đam mê’, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa tinh thần nâng cao sức khỏe cũng như nhân rộng tình yêu thương, trao tặng ít nhất 25 suất học bổng Will Foundation trị giá 5 triệu đồng/suất nhằm hỗ trợ những tấm gương học sinh, sinh viên giàu nghị lực, vươn lên trong cuộc sống. Từ đó, ĐHQG-HCM muốn gửi đến thế hệ trẻ thông điệp: ‘Ở đâu có nghị lực, ở đó có lối đi - Where there’s a will, there’s a way’” - Chị Nguyễn Thị Ngọc Khánh nhấn mạnh.

  Chị Khánh cũng cho biết thêm, chương trình sẽ vận động hơn 5.600 cán bộ giảng viên, công nhân viên, và hơn 60.000 sinh viên ĐHQG-HCM cũng như các bạn trẻ yêu thích chạy bộ tham gia đường chạy.

  Anh Trần Đặng Đăng Khoa - người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy trong 1.111 ngày, cho biết rất vui khi trở thành đại sứ cho chương trình và kêu gọi mọi người cùng tham gia bởi “mỗi người tham gia đường chạy là đã làm được điều ý nghĩa cho dự án quy mô và ý nghĩa để gây quỹ tiếp sức học sinh, sinh viên giàu nghị lực trên toàn quốc”. Anh Khoa cũng cho biết thêm đã đăng ký chạy 50 km.

  Chương trình sẽ trao huy chương, giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho 2 cá nhân (1 nam, 1 nữ) và 3 tập thể đạt tổng số km chạy dài nhất. Thời gian đăng ký giải chạy từ ngày 9 - 24/11. Giải chạy bắt đầu ghi nhận từ ngày 20/11 đến hết ngày 9/12. Đến nay đã có gần 500 người đăng ký tham gia chạy.

  Bắt đầu từ năm 2014, Đường chạy nghị lực “VNU Will Run” là dự án chạy bộ thường niên do Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho sinh viên - những tấm gương nghị lực, biết vươn lên trong cuộc sống để hoàn thiện bản thân mình.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên