Hoạt động sinh viên và cộng đồng

2 cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật được Viện kế toán công chứng Anh vinh danh

 • 26/05/2021
 • 2/4 học viên Việt Nam là cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật được Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) - tổ chức nghề nghiệp hàng đầu thế giới về tài chính - kế toán, vinh danh trong Lễ trao giải cho 278 học viên xuất sắc nhất được tổ chức trực tuyến vào ngày 26/5.

  Đó là Mai Thị Thu Tiến - cựu sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM là học viên duy nhất của Việt Nam đạt điểm số tuyệt đối 100/100 môn Kế toán tài chính, môn thi được đánh giá là khó nhất trong các môn học của ICAEW. Và Trần Thị Diệu Linh - sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế - Luật với điểm số 97/100 môn thi Kế toán tài chính.

  Mai Thị Thu Tiến cho biết: “Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc. Thật vinh dự khi trở thành một trong số các học viên ICAEW xuất sắc trên toàn thế giới. Đây sẽ là động lực lớn để mình tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong tương lai”.

  Cùng chung cảm xúc, Diệu Linh chia sẻ: "Niềm vui thật bất ngờ khi là một trong bốn đại diện Việt Nam nhận giải năm nay. Đây là lần đầu tiên mình được nhận một giải thưởng cao quý đến như vậy”.

  Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực kế toán - kiểm toán, nhà trường đã tăng cường hợp tác với các tổ chức nghề nghiệp quốc tế uy tín. ICAEW là một trong những đối tác chiến lược lâu năm của trường.

  “Chúng tôi vui mừng với những thành tích xuất sắc mà sinh viên UEL đã đạt qua các cuộc thi quốc tế do ICAEW tổ chức. Những thành tích đó sẽ tạo động lực cho mối quan hệ hợp tác bền chặt hơn giữa UEL và ICAEW” - ông Dũng cho biết.

  Theo thông lệ hàng năm, những học viên đạt giải từ các quốc gia sẽ được ICAEW tài trợ tham dự sự kiện tổ chức tại tòa nhà Chartered Accountant Hall, trụ sở chính của ICAEW tại trung tâm tài chính London, Anh quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của COVID-19, năm nay ICAEW tổ chức lễ trao giải trực tuyến.

  Đây là một trong những sự kiện thường niên quan trọng nhất của ICAEW nhằm vinh danh các học viên xuất sắc giành số điểm cao nhất toàn cầu trong các kỳ thi quốc tế chương trình ACA và CFAB.

  Mai Thị Thu Tiến từng được vinh danh tại lễ trao giải khu vực Đông Nam Á của ICAEW năm 2019.
  Trần Thị Diệu Linh đạt điểm 97/100 môn Kế toán Tài chính.

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên