Thành tích, giải thưởng

4 sinh viên ĐHQG-HCM được vinh danh Nữ sinh viên tiêu biểu về KH&CN

 • 12/12/2020
 • Ngày 12/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ KH&CN đã tổ chức lễ trao thưởng cho 20 Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2020. ĐHQG-HCM có 4 sinh viên được vinh danh giải thưởng này.

  Các nữ sinh được vinh danh tại buổi lễ.

  Trong đó, 3 sinh viên được vinh danh ở lĩnh vực Công nghệ thông tin gồm Trần Thị Anh Thư, Nguyễn Ngọc Băng Tâm, Nguyễn Thị Kim Phượng đều đến từ Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM và 1 sinh viên ở lĩnh vực Điện tử là Phùng Bích Lan - Khoa Điện - Điện tử, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM.

  Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ được tổ chức từ năm 1999 nhằm tuyên dương những nữ sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở 4 lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí.

  Năm 2020, ban tổ chức nhận được 32 hồ sơ của 19 trường đại học, học viện. Các ứng viên tham gia xét chọn phần thưởng ngoài thành tích xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ khá trở lên và đều là các sinh viên giỏi, xuất sắc, có các bài báo đăng trên các tạp chí thuộc danh mục Scopus, ISI, nhiều nữ sinh chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa, cấp trường, cấp bộ có tính ứng dụng cao.

  Các nữ sinh cũng tham gia và đạt giải cuộc thi chuyên ngành các cấp như: Olympic tin học, Olympic toán học, Olympic cơ học, kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo, các cuộc thi học thuật..., được nhận các học bổng trong và ngoài nước; tham gia nhóm nghiên cứu và chế tạo thiết bị phòng chống dịch COVID-19.

  PHAN YÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên