Thành tích, giải thưởng

Công đoàn ĐHQG-HCM nhận Huân chương Lao động hạng Ba

 • 23/12/2022
 • Sáng 23/12, tại Hội trường 512, Công đoàn ĐHQG-HCM tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm học 2022-2023.

  Đến dự hội nghị có ông Trương Hồng Sơn - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM; ông Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Cán sự và Đào tạo LĐLĐ TP.HCM; bà Vũ Thị Ngọc - Trưởng đại diện Văn phòng Công đoàn Giáo dục Việt Nam phía Nam; PGS.TS Trần Cao Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy ĐHQG-HCM và 100 đại biểu là thành viên BCH Công đoàn ĐHQG-HCM, Công đoàn cơ sở  (CĐCS) ĐHQG-HCM và các cá nhân được khen thưởng.

  Tại hội nghị, đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 và dự thảo phương hướng hoạt động năm học 2022-2023.

  PGS.TS Trần Cao Vinh đánh giá cao hoạt động của Công đoàn ĐHQG-HCM trong năm học qua, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, Công đoàn ĐHQG-HCM đã thể hiện rõ vai trò, chức năng của mình cũng như vai trò của ĐHQG-HCM trong việc tham gia cùng TP.HCM thực hiện trách nhiệm với cộng đồng.

  PGS.TS Trần Cao Vinh cho biết, trong năm học mới, Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQG-HCM kỳ vọng Công đoàn ĐHQG-HCM tiếp tục phát huy những kết quả tốt, điểm mạnh, đồng thời chú ý 3 nhiệm vụ quan trọng: công tác nhân sự cho nhiệm kỳ mới; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích của cán bộ viên chức, người lao động; và kết nối mọi thành viên trong ĐHQG-HCM để phát huy sức mạnh hệ thống.

  “Đội ngũ giảng viên, viên chức là nguồn lực chính của ĐHQG-HCM. Đầu tư cho họ là đầu tư cho sự phát triển lâu dài của ĐHQG-HCM. Công đoàn cần chủ động tham gia xây dựng các chính sách của chính quyền cơ quan, đơn vị liên quan đến lợi ích của người lao động, đặc biệt là trong bối cảnh các đơn vị đang chuyển đổi sang mô hình tự chủ” -  ông Vinh nhấn mạnh.

  Biểu dương và ghi nhận kết quả hoạt động của Công đoàn ĐHQG-HCM, ông Trương Hồng Sơn cho rằng năm học qua, Công đoàn ĐHQG-HCM đã rất nỗ lực tham gia, đóng góp cho nhiều phong trào của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ông cũng thống nhất với phương hướng hoạt động của Công đoàn ĐHQG-HCM năm học mới và hy vọng rằng với những định hướng, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQG-HCM, Công đoàn ĐHQG-HCM sẽ có những cách làm sáng tạo, phù hợp, để thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng bộ ĐHQG-HCM và nghị quyết của Công đoàn ĐHQG-HCM trong thời gian tới.

  Kết luận hội nghị, ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM  cảm ơn Liên đoàn Lao động các cấp, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy - Ban Giám đốc ĐHQG-HCM và các tổ chức, đơn vị đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Công đoàn ĐHQG-HCM. Ông cho biết, Công đoàn ĐHQG-HCM ghi nhận các ý kiến chỉ đạo và sẽ chuyển tải các ý kiến này để thực hiện nhiệm vụ trong năm học sau cũng như trong kế hoạch phát triển nhiệm kỳ tới.

  Dịp này, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức khen thưởng các cấp cho các đơn vị và cá nhân. Trong đó, Công đoàn ĐHQG-HCM đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. ThS Lâm Tường Thoại nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. CĐCS Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và CĐCS Trung tâm Quản lý Ký túc xá nhận được cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam. 3 tập thể và 5 cá nhân nhận được Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

  Công đoàn ĐHQG-HCM nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
  PGS.TS Trần Cao Vinh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ThS Lâm Tường Thoại.
  PGS.TS Trần Cao Vinh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ThS Lâm Tường Thoại.
  Toàn cảnh hội nghị tổng kết.
  Toàn cảnh hội nghị tổng kết.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên