Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM bồi dưỡng năng lực giảng viên giảng dạy theo mô hình FCDI

 • 01/12/2022
 • Trong 2 ngày 30/11 và 1/12, ĐHQG-HCM tổ chức chương trình bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ, giảng viên với chuyên đề “Thiết kế, xây dựng đề cương môn học và kế hoạch giảng dạy theo mô hình FCDI tại ĐHQG-HCM”. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc và hơn 100 đại biểu là ban giám hiệu, lãnh đạo phòng sau đại học và giảng viên các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM tham dự.

  Với vai trò là báo cáo viên, GS.TS Lê Hoài Bắc, TS Lê Thị Nhàn và ThS Lê Ngọc Thành - Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã chia sẻ kinh nghiệm thiết kế, xây dựng đề cương môn học và kế hoạch giảng dạy theo mô hình FCDI.

  Ngày 1/12, TS Lâm Quang Vũ - Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, trình bày chuyên đề giảng dạy và đánh giá theo mô hình FCDI.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cho biết, dựa trên kết quả đạt được từ việc triển khai và áp dụng mô hình CDIO cho các chương trình đào tạo trình độ đại học giai đoạn 2010-2017, từ năm 2018, ĐHQG-HCM tiếp tục triển khai Đề án trong giai đoạn mới (2018-2022), hướng đến mô hình Giáo dục 4.0, đồng thời mở rộng triển khai mô hình CDIO cho các ngành đào tạo sau đại học.

  Từ năm 2020 đến nay, ĐHQG-HCM đã triển khai nghiên cứu, sử dụng mô hình CDIO cải tiến (Mô hình FCDI) và áp dụng thí điểm cho 4 ngành kỹ thuật và công nghệ tại Trường ĐH Bách Khoa và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

  Chương trình tập huấn là cơ hội tốt để giảng viên, cán bộ quản lý tham gia triển khai Đề án trao đổi, chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm hay, phương pháp tốt trong quá trình áp dụng mô hình FCDI tại đơn vị của mình.

  GS.TS Lê Hoài Bắc chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình FCDI.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH


   
  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên