Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM đạt 9 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TP.HCM

 • 31/12/2021
 • Chiều 21/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM phối hợp cùng Sở Khoa học và công nghệ, Liên đoàn Lao động, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm phong trào sáng tạo kỹ thuật TP.HCM (1990-2020); tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo kỹ thuật T.PHCM lần thứ 26 (2019-2020). Tại buổi lễ, ĐHQG-HCM đã được trao 9 giải thưởng gồm: 1 giải Nhì, 5 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

  Trong đó, đề tài “Nghiên cứu đặc điểm và thiết kế bộ sản phẩm áo ngực kết hợp bầu ngực giả cho Phụ nữ Việt Nam sau phẫu thuật đoạn nhũ” của nhóm tác giả: Kỹ sư Nguyễn Phương Mẫn Tuệ, Kỹ sư La Thị Bích Tuyền, ThS Trần Đại Nguyên, ThS Nguyễn Thị Mộng Hiền, (Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách Khoa) đã xuất sắc đạt giải Nhì hội thi, nhận được giấy khen và phần thưởng trị giá 32 triệu đồng.

  Các đề tài/giải pháp “Làm chủ quy trình sản xuất nhân tố tăng trưởng hPDGF-BB tái tổ hợp: Tạo dòng, lên men và tinh sạch trên quy mô 25 L nuôi cấy”, “Công cụ và giải pháp để tích hợp, thu thập và phân tích dữ liệu truyền thông xã hội”, “Hệ thống thực tại ảo và tương tác tự nhiên hỗ trợ giáo dục STEM” (Trường ĐH KHTN), “Giải pháp nâng cấp máy may một kim đa năng thành thiết bị tự động hóa công đoạn may dây kéo áo khoác chi phí thấp”, “Nghiên cứu xây dựng hệ thống cảnh báo ùn tắc giao thông dựa vào dữ liệu cộng đồng và phân tích dữ liệu lớn” (Trường ĐH Bách Khoa) đạt giải Ba, nhận được giấy khen và phần thưởng trị giá 24 triệu đồng.

  Ba đề tài “Quy trình nuôi thủy sản tuần hoàn kết hợp trồng rau tiết kiệm nước” (Trường ĐH KHTN), “Chế tạo hệ xúc tác oxy hóa sâu trên cơ sở Co3 O4/CeO2 có hình thái khác nhau để xử lý Benzene, Toluene, Ethyl benzene và Xylene (BTEX) trong pha khí” (Trường ĐH Bách Khoa), “Giải pháp tăng cường an ninh trong mạng thành phố thông minh khả lập trình sử dụng đối kháng và Blockchain” (Trường ĐH Công nghệ Thông tin) đạt giải Khuyến khích, nhận được giấy khen và phần thưởng trị giá 8 triệu đồng.

  Báo cáo tổng kết 30 năm phong trào sáng tạo kỹ thuật TP.HCM (1990-2020), Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM Nguyễn Văn Phước, cho biết trong 30 năm qua, Hội thi STKT Thành phố đã phát động liên tục với 26 kỳ đã tiếp nhận 4.165 đề tài/giải pháp dự thi và đã trao giải cho 1.024 đề tài/giải pháp đạt giải, với 5.824 cá nhân và tổ chức tham gia Hội thi. Hội thi STKT đã khẳng định nhiệm vụ KHCN, góp phần tôn vinh xứng đáng và kịp thời những nỗ lực lao động sáng tạo và thầm lặng của nhiều tập thể, nhiều tác giả.

  Hội thi STKT lần thứ 26 năm 2020 đã tiếp nhận 202 đề tài/giải pháp dự thi và Ban tổ chức đã trao giải cho 27 giải pháp có ý nghĩa khoa học, đáp ứng 3 tiêu chí đánh giá phù hợp với thể lệ quy định hội thi là tính mới, sáng tạo; có hiệu quả kinh tế xã hội và có khả năng triển khai ứng dụng vào sản xuất và thương mại.

  BTC trao giải cho các nhóm tác giả đạt giải Ba của hội thi.


  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên