Hội nghị - Hội thảo

Hội nghị Tập huấn Quản lý Công tác Văn thư, Lưu trữ

 • 23/11/2016
 • ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Quản lý Công tác Văn thư, Lưu trữ (VTLT) tại Nhà Điều hành ĐHQG trong hai đợt 16/11 và 23-24/11.

  Nội dung tập huấn xoay quanh ba nội dung chính: Tìm hiểu Luật Lưu trữ và các văn bản triển khai; Quản lý công tác lập hồ sơ, nộp lưu trữ cơ quan và lưu trữ lịch sử; Tổ chức công tác lưu trữ.
      Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa và TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ThS Phùng Anh Kiệt - Phó Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM. Báo cáo viên trong hai đợt tập huấn là ThS Phạm Ngọc Hưng - Phó Giám Đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II và ThS Nguyễn Thị Lan Anh - nguyên Trưởng phòng Nghiệp vụ VTLT TW.
      Phát biểu khai mạc tại hội nghị ngày 16/11, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, nhấn mạnh: “Công tác văn thư, lưu trữ tài liệu đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình kiến thiết quốc gia. Nó gắn liền với tất cả hoạt động của các cơ quan công quyền, và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quản lý nhà nước. Do đó, người đảm nhận công tác này đòi hỏi phải đảm bảo những tố chất trọng yếu như cẩn trọng, kiên trì, linh hoạt và nhạy bén”.
      PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa mong muốn hội nghị này sẽ góp phần cải thiện công tác văn thư, lưu trữ ở các trường ĐH thành viên, góp phần hoàn thiện hệ thống quản trị đại học hiện đại, khoa học.
      Trong phát biểu chỉ đạo của đại diên Ban Giám đốc ĐHQG-HCM ngày 23/11, TS Nguyễn Đức Nghĩa cho biết: “Nhiều văn thư khi trình cho chúng tôi ký duyệt vẫn còn các lỗi về chính tả, trình bày văn bản, hay các lỗi về thời gian như vẫn để ngày 29/2 dù năm đó là năm không nhuận. Những lỗi này không chỉ chuyên viên sai sót, mà kể cả các cấp trưởng phòng, phó phòng, thậm chí là trưởng, phó các ban đều mắc phải”.
      Theo TS Nguyễn Đức Nghĩa, đa số chuyên viên tại các trường thành viên thường tốt nghiệp ở các trường không chuyên về lĩnh vực VTLT hành chính. Vì vậy, ông cho rằng hội nghị tập huấn này sẽ giúp chuyên viên tại các trường nâng cao nghiệp vụ trong công tác ban hành, VTLT, tài liệu.

  TS Nguyễn Đức Nghĩa phát biểu khai mạc tại hội nghị.
   PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa chia sẻ về quá trình thực hiện công tác văn thư, lưu trữ.
  ThS Phùng Anh Kiệt trao đổi với các đại biểu tham dự hội nghị.
  Các cán bộ, công chức tham dự tập huấn.

  Tin, ảnh: ANH VŨ
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên