Hội nghị - Hội thảo

Hội thảo “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Internet of things: Cơ hội và thách thức”

 • 29/12/2015
 • Ngày 29/12, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM phối hợp với Hội Tin học TP.HCM và Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức hội thảo “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Internet of things (IOT - Internet cho vạn vật): Cơ hội và thách thức”.

  TS Phạm Hoàng Anh Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM trình bày “Ứng dụng IOT trong giám sát chất lượng nước hồ nuôi tôm”. Ảnh: Đức Lộc

  Tham dự hội thảo có đại diện của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực IOT; các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cơ quan tham mưu của nhà nước về phát triển công nghiệp, công nghệ thông tin và truyền thông.

  Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM cho rằng: “Internet of things là cơ hội lớn cho khởi nghiệp nếu biết tận dụng các cơ hội tiềm năng. Tuy nhiên, thách thức mà IOT mang lại cũng rất nhiều”.

     Các đại biểu nhận hoa từ Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM. Ảnh: Đức Lộc

  Hội thảo đã lắng nghe báo cáo của các chuyên gia, doanh nghiệp về nền tảng công nghệ IOT; cơ hội và thách thức cũng như chiến lược để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp IOT.

                                                                                                                                             Đức Lộc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên