Tin tổng hợp

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho viên chức Cơ quan ĐHQG-HCM

 • 07/12/2023
 • Sáng 7/2, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho 50 viên chức Cơ quan ĐHQG-HCM.

  Theo PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc ĐHQG-HCM qua các thời kỳ đều nhấn mạnh cán bộ và sinh viên là tài sản lớn của ĐHQG-HCM. Kế hoạch ĐHQG-HCM đã đưa nội dung phát triển đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ là một trong những mục tiêu hàng đầu trong giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045.

  Thời gian qua, ĐHQG-HCM đã có nhiều chính sách để thực hiện mục tiêu này như xây dựng đề án thu hút nhân tài; đào tạo bồi dưỡng năng lực chuyên môn, cử cán bộ tham gia học tập trong và ngoài nước, tăng thu nhập cho người lao động; tạo môi trường làm việc thuận lợi để phát triển bản thân…

  Đối với Cơ quan ĐHQG-HCM - bộ phận đầu não của ĐHQG-HCM - phải đảm nhận ba nhiệm vụ chính: (1) xây dựng, ban hành chính sách vận hành hệ thống ĐHQG-HCM với quy mô trên 6 ngàn cán bộ và hơn 90 ngàn sinh viên đồng thời phối hợp các bộ, ban, ngành trung ương tham mưu, xây dựng chính sách, luật, nghị định, nghị quyết…; (2) tham mưu giải quyết các vấn đề của ĐHQG-HCM và góp phần xây dựng các chính sách trong hoạt động thường trực của ĐHQG-HCM; (3) giám sát hoạt động của các đơn vị trong hệ thống.

  “Để góp phần đáp ứng các chức năng, nhiệm vụ này và thực hiện mục tiêu phát triển cán bộ, viên chức trong Kế hoạch - chiến lược của ĐHQG-HCM, hôm nay, Cơ quan ĐHQG-HCM tổ chức lớp bồi dưỡng nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức hoàn thiện bản thân, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chức trách của mình” - PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cho biết.

  Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho viên chức Cơ quan ĐHQG-HCM được tổ chức trong 2 ngày 7 và 14/12 do TS Tần Xuân Bảo - nguyên Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM - phụ trách.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm phát biểu khai giảng lớp học.
  Toàn cảnh lớp bồi dưỡng.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên