Tin tổng hợp

Khoa Y sẽ là hạt nhân trong việc giải quyết vấn đề y tế cấp bách

 • 29/10/2021
 • Đó là nhận định của GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM trong Lễ Khai giảng của Khoa Y vào sáng 29/10.

  ThS Nguyễn Thanh Nguyên (phải) trao học bổng của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM cho thủ khoa tuyển sinh của Khoa Y ĐHQG-HCM.

  Phát biểu tại buổi lễ, GS Đặng Vạn Phước gửi lời chúc mừng đến 290 tân sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM và cho biết đây chỉ là khởi đầu của một hành trình đầy chông gai mà vinh quang chỉ dành cho những ai có đủ nghị lực để trở thành các y bác sĩ trong tương lai.

  “Sự nỗ lực học tập của các em tại Khoa Y sẽ là hành trang để các em trở thành những bác sĩ tài năng, mang đến nhiều giá trị cho cuộc sống. Với chức trách thiêng liêng của nhà giáo, các thầy cô xin hứa sẽ cùng đồng hành và chắp cánh cho những ước mơ của các em” - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM nhắn nhủ.

  Theo GS Phước, trong đợt dịch vừa qua, cùng hàng ngàn sinh viên các trường y, sinh viên và giảng viên Khoa Y ĐHQG-HCM đã sát cánh cùng ngành y tế tham gia nơi tuyến đầu chống dịch, tích cực đóng góp tài lực, vật lực cho công tác phòng chống dịch… Đây là sứ mệnh của ngành Y và là lời cam kết trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng của Khoa Y ĐHQG-HCM nói riêng và hệ thống giáo dục đại học trọng điểm ĐHQG-HCM nói chung.
  GS Đặng Vạn Phước nhấn mạnh: “Với tư thế của một đơn vị đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước, Khoa Y sẽ không đứng ngoài mà luôn tham gia, trở thành hạt nhân trong việc giải quyết những vấn đề y tế cấp bách của xã hội. Khoa Y sẽ giữ mãi ngọn lửa này như một nền tảng vững chải cho hành trình vươn tầm trở thành Trường Đại học Khoa học Sức khỏe trong tương lai”.

  Ông cũng cho biết năm học 2021-2022 bắt đầu trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 còn nhiều nguy cơ khó lường, nhưng Khoa Y sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: hoàn thành đánh giá kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo, phối hợp Ban Quản lý Dự án Quốc tế ĐHQG-HCM triển khai đúng tiến độ các hạng mục xây dựng 3 khối nhà Y, Dược, Nha trong tiểu dự án Ngân hàng Thế giới tại ĐHQG-HCM, nâng cao hiệu quả chất lượng đào tạo trực tiếp và trực tuyến…

  Tại buổi lễ, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đã trao 2 suất học bổng (40 triệu đồng/suất) cho 2 thủ khoa theo phương thức xét điểm THPT và thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM.

  6 Thủ khoa của 3 ngành đào tạo Y Khoa, Dược học và Răng Hàm Mặt của Khoa Y ĐHQG-HCM được nhận 210 triệu đồng học bổng từ đối tác, doanh nghiệp liên kết Khoa Y.

  PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên