Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp lần IX

 • 13/11/2022
 • Ngày 13/11, tại cơ sở Thủ Đức, Trường ĐH KHTN đã tổ chức "Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” lần IX năm 2022. Có 53 doanh nghiệp với 60 sàn giao dịch việc làm cùng hàng ngàn lượt sinh viên tham gia sự kiện này.

  Điểm nhấn của “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” 2022 là chuỗi hoạt động: hội thảo “Nghệ thuật chinh phục nhà tuyển dụng”, tọa đàm “Dám trách nhiệm - Dám thành công”, chương trình Workshop “Discover Deloitte”, chương trình “L’ORÉAL Discovery - The Future Of Beautytech”.

  Tham gia ngày hội, sinh viên năm cuối không chỉ tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm phù hợp với ngành nghề, năng lực bản thân, mà sinh viên năm I đến năm III còn được tích lũy các kinh nghiệm xin việc làm, phỏng vấn, tìm hiểu kỹ năng làm việc để đáp ứng nhu cầu xã hội.

  PGS.TS Trần Lê Quan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, cho biết đây là năm đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại cơ sở Thủ Đức nhằm mở rộng quy mô và thuận tiện cho sinh viên tham gia. Ngày hội là dịp để sinh viên tìm hiểu thông tin của các nhà tuyển dụng, đồng thời thúc đẩy nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự có chất lượng do Trường ĐH KHTN đào tạo.

  Tham gia ngày hội, Lê Trần Bảo Bảo - sinh viên năm I Trường ĐH KHTN, nói: “Dù năm I nhưng em rất muốn tìm được việc làm thêm. Ở đây, em tiếp cận được nhiều công ty, doanh nghiệp mà không sợ bị lừa đảo như khi tự kiếm việc làm ở bên ngoài. Em rất thích không khí vui nhộn của ngày hội và thấy rằng những thông tin ngày hội mang lại thực sự hữu ích cho em và các bạn”.

  Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao 15 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ lần XIV - năm 2022” - mỗi suất trị giá 5 triệu đồng, cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội hoặc sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội có điểm học tập tốt.

  Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại các gian hàng của doanh nghiệp.

  Tin, ảnh: THU HƯƠNG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên