Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp Trường ĐH Khoa học tự nhiên: Gần 2.000 cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên

 • 26/05/2024
 • Ngày 26/5, tại cơ sở Thủ Đức, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH KHTN) đã tổ chức "Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” năm 2024. Ngày hội có sự tham gia của gần 24 doanh nghiệp với 30 gian hàng tuyển dụng, cung cấp gần 2.000 cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên.

  Bên cạnh các gian hàng phỏng vấn việc làm trực tiếp, ngày hội năm nay còn có phòng tư vấn và sửa CV cho sinh viên, khu vực triển lãm “Ý tưởng khởi nghiệp - Sản phẩm sáng tạo” với các mô hình: “Xe tránh vật cản”, “Snake game”, “Loa nháy Led theo nhạc”, “Cuộn Tesla”; “Xe tự chạy theo line”…

  ThS Huỳnh Văn Hòa, Trưởng phòng tuyển dụng, ngân hàng Sacombank cho biết: “Sacombank đánh giá rất cao chất lượng đào tạo, năng lực, nhiệt huyết của các thế hệ sinh viên Trường ĐH KHTN. Ngân hàng đã tuyển dụng được rất nhiều nhân lực tiềm năng của trường, đặc biệt là sinh viên nhóm ngành công nghệ thông tin. Với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại, hàng đầu Việt Nam, Sacombank đã không ngừng nghiên cứu, xây dựng và phát triển các ứng dụng công nghệ số để tối đa hoá trải nghiệm của khách hàng. Đó cũng chính là cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên khi làm việc tại Sacombank”.

  Cùng tham gia ngày hội, Đào Trọng Chân và Lê Thanh Tùng, sinh viên Khoa Toán - Tin học Trường ĐH KHTN chia sẻ: “Dù là sinh viên năm I và năm II, nhưng tụi em cũng muốn tham gia ngày hội này để nắm thông tin, chuẩn bị cho công việc sau này. Đây là chương trình rất cần thiết cho sinh viên”.

  Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ - năm 2024”, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng, cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội hoặc sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội có điểm học tập tốt.

  Trước đó, nằm trong chuỗi sự kiện này, Trường ĐH KHTN đã tổ chức 2 hội thảo chuyên đề “Kỹ năng viết CV chinh phục nhà tuyển dụng”, và “Phỏng vấn hay Job liền tay” vào ngày 14 và 16/5.

  Sinh viên đọc thông tin tuyển dụng trên bảng thông báo.
  Sinh viên giao lưu với doanh nghiệp tại các gian hàng.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên