Tin tổng hợp

PUF-HCM kỷ niệm 10 năm thành lập

 • 14/10/2016
 • Ngày 14/10, Trung tâm Đại học Pháp ĐHQG-HCM (PUF-HCM) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.
      Tham dự buổi lễ có TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Batallan Emmanuel Ly - Tổng lãnh sự Pháp, lãnh đạo các trường thành viên và ban chức năng ĐHQG-HCM, giảng viên các trường đối tác Pháp cùng tập thể cán bộ, phụ huynh và sinh viên PUF-HCM.
  PUF-HCM được thành lập ngày 20/7/2006 dựa trên Thỏa thuận ký kết giữa hai chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Pháp nhân chuyến viếng thăm Hà Nội của Tổng thống Pháp Jacques Chirac nhằm triển khai “Dự án các Trung tâm Đại học Pháp tại Việt Nam”.
      Từ hai chương trình đào tạo thạc sĩ với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, đến nay, PUF-HCM đã có 4 chương trình đào tạo với 2 ngôn ngữ giảng dạy chính (tiếng Anh và tiếng Pháp) và đa dạng hóa các bậc đào tạo, từ cử nhân đến tiến sĩ.
      Báo cáo cho biết 89% học viên cao học của PUF-HCM sau khi tốt nghiệp làm việc tại các tổ chức trong và ngoài nước, 8% mở công ty riêng và 3% làm ở lĩnh vực khác; 76% sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc tại các công ty đa quốc gia, 9% làm việc trong các cơ quan nhà nước và các tổ chức phi chính phủ, 15% mở công ty riêng. Đặc biệt, trong số đó có 23 sinh viên và 30 học viên cao học nhận học được bổng thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài.

  TS Nguyễn Đức Nghĩa trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho tập thể và cá nhân PUF-HCM. Ảnh: MC

      TS Nguyễn Đức Nghĩa đánh giá: “Các con về tỷ lệ học viên cao học và sinh viên sau khi tốt nghiệp làm tại các tổ chức trong và ngoài nước, các công ty đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ và mở công ty riêng là kết quả rất ấn tượng của PUF-HCM mà bất kỳ đơn vị giáo dục nào tại Việt Nam cũng mong muốn”. Ông kỳ vọng rằng trong giai đoạn 2016-2020, PUF-HCM sẽ phấn đấu trở thành một cơ sở đào tạo hoàn thiện, đạt chuẩn quốc tế.
   

  PGS.TS Hồ Bảo Quốc - Giám đốc PUF-HCM tặng hoa
   cho Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM và ĐHQG-HCM. Ảnh: MC

      TS Nguyễn Đức Nghĩa trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho tập thể PUF-HCM và các cá nhân có đóng góp tích cực cho đơn vị trong 10 năm qua; trao tặng Kỷ niệm chương cho các trường đối tác Pháp, gồm: Đại học Paris 6, Đại học Bordeaux, Đại học Toulouse 1, Đại học Paris 11, Đại học Orleance. 
   

  TS Nguyễn Đức Nghĩa trao Kỷ niệm chương cho các trường đối tác Pháp. Ảnh: MC

  Nhân dịp này, ĐHQG-HCM cũng đã trao Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho PGS.TS Bùi Thọ Thanh - nguyên Giám đốc PUF-HCM vì những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thành phố.


      ĐOÀN CHÂU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên