Tin tổng hợp

Sinh viên ĐHQG-HCM dẫn đầu vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”

 • 02/11/2020
 • Sáng 31/10, vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” đã khai mạc tại hai địa điểm là Hà Nội và TP.HCM với 76 đội dự thi trực tiếp đến từ 31 trường đại học, cao đẳng trong nước và 19 đội dự thi online đến từ 6 quốc gia ASEAN khác.

  Trải qua 8 tiếng thi đấu, đội tuyển HCMUS.Twice với bốn thành viên: Vương Hy, Nguyễn Hy Hoài Lâm, Nguyễn Quốc Trung và Nguyễn Thụ Hồng Ân của Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH KHTN đã xuất sắc dành hạng Nhất khu vực miền Nam, hạng Nhất toàn cuộc thi với 6.064 điểm. Xếp thứ Nhì toàn cuộc là đội NotEfiens - Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM: 5.093 điểm.

  Với kết quả này, hai đại diện trên của ĐHQG-HCM đã ở hai vị trí cao nhất và giành được tấm vé vào vòng chung khảo cuộc thi dự kiến tổ chức vào ngày 28/11/2020 tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Hà Nội.

  Ban tổ chức cho biết, ở vòng Sơ khảo, đề thi gồm 14 bài: 4 bài về tấn công web, 3 bài về kỹ năng dịch ngược, 3 bài về tấn công thuật toán mật mã, 3 bài về khai thác lỗi phần mềm và 1 bài tổng hợp, được xây dựng theo hình thức “Cướp cờ” (Capture The Flag - CTF) tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng.

  Cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin ASEAN 2020 (ASCIS 2020) do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD-ĐT và Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và truyền thông - tổ chức.

  Đây là một sân chơi nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức về An toàn Thông tin (ATTT), đẩy mạnh và nâng cao nhận thức của sinh viên trong vấn đề ATTT cũng như đào tạo nguồn nhân lực ATTT cho Việt Nam. Cuộc thi được diễn ra hằng năm, thu hút được nhiều trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á tham gia.

  Kết quả vòng Sơ khảo của toàn cuộc thi.
  Các đội thi của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Ảnh: KHTN

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên