Tin tổng hợp

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đến thăm và làm việc với Khoa Y ĐHQG-HCM

 • 24/06/2023
 • Chiều 23/6, tại Nhà Hành chính YA1, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với Khoa Y ĐHQG-HCM.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tham quan Phòng thực hành tiền lâm sàng Răng hàm mặt của Khoa Y ĐHQG-HCM.

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng khoa Y ĐHQG-HCM, đã trình bày tổng quan về Khoa Y và định hướng phát triển đơn vị này thành Trường ĐH Khoa học Sức khỏe, thành viên của ĐHQG-HCM.

  GS Phước cho biết đây sẽ là nơi vận dụng mối liên kết với các ngành khoa học khác trong hệ thống ĐHQG-HCM nhằm đào tạo và nghiên cứu khoa học liên ngành, vừa mang đặc thù của ĐHQG-HCM vừa đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của người dân.

  PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã bày tỏ niềm vinh dự khi đây là lần đầu tiên ĐHQG-HCM cũng như Khoa Y được tiếp đón và làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế.

  Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh những chỉ đạo từ Thứ trưởng rất quan trọng đối với chặng đường phát triển phía trước của Khoa Y. ĐHQG-HCM sẽ có những ưu tiên đầu tư, hỗ trợ nguồn lực cho Khoa Y để đảm bảo hệ sinh thái đa ngành, đa lĩnh vực.

  Khoa Y ĐHQG-HCM và đoàn công tác của Bộ Y tế đã có nhiều trao đổi sâu về việc xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng bộ máy tổ chức cho Trường ĐH Khoa học sức khỏe, xác định vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp, cơ sở thực hành, chuẩn năng lực đối với bác sĩ y học dự phòng…

  Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã ghi nhận, đánh giá nhiều thành tựu của Khoa Y trong thời gian qua.

  Thứ trưởng Thứ trưởng Bộ Y tế đã đưa ra nhiều định hướng quan trọng để phát triển Khoa Y ĐHQG-HCM. Theo đó, Thứ trưởng đồng quan điểm chưa tăng chỉ tiêu tuyển sinh thời điểm này. Đồng thời, đề nghị ĐHQG-HCM tạo điều kiện để nhanh chóng xây dựng trung tâm thực hành tiền lâm sàng, phục vụ cho việc học tập tốt nhất của sinh viên.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo của Bộ nghiên cứu cơ chế hợp lý hơn đối với các vấn đề liên quan thực hành cho sinh viên ngành Dược.

  Sau buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm Khu thực tập giải phẫu, Khu thực hành tiền lâm sàng Răng hàm mặt, Phòng mô phỏng giải phẫu học của Khoa Y.

  Tin, ảnh: PHƯƠNG THANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên