Tin tổng hợp

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM thăm và làm việc với ĐHQG-HCM

 • 10/08/2023
 • Chiều 9/8, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ông Ono Masuo - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, đã có buổi đến thăm và làm việc với ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã chủ trì tiếp đoàn.

  Ông Ono Masuo - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, đến thăm và làm việc với ĐHQG-HCM.

  Ông Ono Masuo là tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM từ tháng 3/2023. Đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên của ông tại ĐHQG-HCM.

  Tại buổi làm việc, PGS.TS Vũ Hải Quân đã chia sẻ về những thành quả hợp tác giữa ĐHQG-HCM và các đối tác Nhật Bản trong thời gian qua, tiêu biểu như sự thành công của các chương trình hợp tác nghiên cứu, tiếp nhận sinh viên thực tập với Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JIAST), Viện Tin học Quốc gia (NII); chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học Nhật Bản; chương trình giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM; và các dự án quốc tế với sự tài trợ của Cơ quan  Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

  PGS.TS Vũ Hải Quan trân trọng tri ân Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM đã dành sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho ĐHQG-HCM trong các hoạt động này. ĐHQG-HCM trao đổi về định hướng phát triển hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong thời gian tới.

  Ông Ono Masuo cho biết Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM sẽ chia sẻ thông tin này đến các trường đại học, doanh nghiệp và các tổ chức khoa học công nghệ của Nhật Bản và hỗ trợ ĐHQG-HCM phát triển hợp tác với các đối tác Nhật Bản, đặc biệt trong 3 nội dung:

  (1) Phát triển các dự án hợp tác trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, biến đổi khí hậu, phục vụ cộng đồng;

  (2) Đẩy mạnh hợp tác đào tạo, trao đổi học thuật, trao đổi học giả, sinh viên, thực tập sinh trên cơ sở kế thừa và phát triển các mô hình hợp tác đã triển khai khá thành công giữa các trường thành viên ĐHQG-HCM và các trường, viện nghiên cứu của Nhật Bản trong thời gian qua;

  (3) Kết nối ĐHQG-HCM với các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam để trao đổi về nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay và khả năng hợp tác thành lập các đơn vị nghiên cứu và phát triển (R&D) của các doanh nghiệp tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo của ĐHQG-HCM.

  Ông Ono Masuo và PGS.TS Vũ Hải Quân cùng các thành viên đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM.

  Ban Đối ngoại và Phát triển dự án ĐHQG-HCM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên