Tin tổng hợp

Trần Tấn Phát giành huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế

 • 22/08/2016
 • Trần Tấn Phát, học sinh lớp 12 Tin, Trường Phổ thông Năng Khiếu (ĐHQG-HCM) vừa giành huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế  lần thứ 28 tại Liên bang Nga.

      Tấn Phát là một trong bốn học sinh của đoàn Việt Nam tham dự Olympic Tin học Quốc tế năm nay và tất cả đều giành huy chương, trong đó có 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

      Tấn Phát chia sẻ: “Đề thi năm nay hay và vừa sức, việc giành được huy chương Bạc với em là một món quà vô giá. Trong thời gian tới em sẽ cố gắng đầu tư hoàn thiện hơn về khả năng tiếng Anh của mình để thực hiện ước mơ trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai”.

      Được biết vào tháng 5 vừa qua, Tấn Phát cũng vừa giành huy chương Bạc tại Olympic Tin học châu Á.

      Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế được tổ chức từ năm 1989. Năm nay, kỳ thi này diễn ra từ ngày 12 đến 19/8, có 308 thí sinh đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả có 154 thí sinh đoạt huy chương, chiếm 50% số thí sinh tham dự.

      Theo cách xếp hạng không chính thức dựa trên số huy chương giành được, Việt Nam đứng thứ 7/81 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đây cũng là kết quả cao nhất của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong các kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế từ năm 2000 đến nay. 

  Trần Tấn Phát (thứ hai từ trái sang) tại Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế năm nay. Ảnh: NVCC

  ĐỨC LỘC 
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên