Tin tổng hợp

Trường ĐH Bách Khoa hỗ trợ 15 tỷ đồng cho sinh viên, học viên sau đại học

 • 09/09/2021
 • Đó là nội dung thông báo được Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM phát đi vào sáng 9/9.

  Theo đó, thông báo công bố chính sách hỗ trợ sinh viên (xét theo năm học 2021-2022) của trường đại học này trong mùa dịch COVID-19 với tổng kinh phí ước tính 15 tỷ đồng dành cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

  Đối với tân sinh viên, Trường ĐH Bách Khoa sẽ hỗ trợ tặng sách giáo khoa và gửi về tận nhà theo đường bưu điện, tặng một số lượng máy laptop đã sử dụng và các máy tính bảng mới kích thước 10 inch cho các sinh viên khó khăn. Trường cũng dành các suất học bổng đặc biệt hỗ trợ sinh viên khó khăn do dịch COVID-19 theo 4 mức 100%, 75%, 50% và 25% học phí, và tặng toàn bộ tân sinh viên Data Sim hoặc thẻ cào 50.000đ/tháng, duy trì trong 3 tháng để hỗ trợ học tập trực tuyến.

  Trong khi đó, sinh viên từ năm 2 trở lên của trường đại học này sẽ được giữ nguyên học phí không tăng theo lộ trình của năm 2021. Sinh viên chương trình chất lượng cao được hỗ trợ khoảng 7,5 tỷ đồng theo chương trình cụ thể.

  Học viên, nghiên cứu sinh được trường giảm 10% học phí cho học viên mới, học viên cũ không tăng học phí theo lộ trình của năm 2021.

  Ngoài ra, Trường ĐH Bách Khoa còn có các hỗ trợ thường xuyên dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số… với các chế độ chính sách theo quy định, các chương trình học bổng (học bổng khuyến khích và học bổng ngoài ngân sách), Quỹ vay vốn lãi suất 0% của cựu sinh viên Trường ĐH Bách Khoa, chương trình vay vốn lãi suất 0% của ĐHQG-HCM…

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên