Tin tổng hợp

Trường ĐH Kinh tế - Luật đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

 • 06/11/2020
 • Ngày 6/11, Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM (UEL) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống (6/11/2000 - 6/11/2020) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.HCM và địa phương, lãnh đạo ĐHQG-HCM các thời kỳ, các doanh nghiệp, đối tác và tập thể cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên UEL.

  PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng cho biết, từ Khoa Kinh tế ĐHQG-HCM năm 2001 với 3 chương trình đào tạo, đến nay, Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đã trở thành một trong những trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trường đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 7 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, bao gồm: Kinh tế học, Kinh tế đối ngoại, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật dân sự, Kinh tế và Quản lý công. Cuối năm 2020, Hệ thống thông tin quản lý là chương trình đào tạo đầu tiên thực hiện việc đánh giá kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN-QA với hình thức trực tuyến. Đặc biệt, ngày 28/10/2020, ĐHQG-HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam được tổ chức xếp hạng uy tín của thế giới THE xếp hạng Top 601+  ở lĩnh vực Kinh doanh và Kinh tế, trong đó UEL đóng vai trò nòng cốt.

  Chọn chủ đề “Kết nối - Đột phá”, UEL đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm với nhiều nội dung ý nghĩa như: Lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam; Nghi thức vinh danh, tri ân 20 tổ chức, cá nhân đóng góp tiêu biểu cho quá trình phát triển của UEL; Trao tài trợ Quỹ đồng hành phát triển UEL.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết ông rất xúc động, phấn khởi và ghi nhận những thành quả UEL đã đạt được trong 20 năm qua, và nhấn mạnh: “Với sự hỗ trợ của ĐHQG-HCM, UEL đầu tư hệ thống các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu mang tính tiên phong trong các lĩnh vực thị trường tài chính, công nghệ ngân hàng và luật. Từ đó, đã có những nghiên cứu giá trị, đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như đẩy mạnh công bố quốc tế trên các tạp chí khoa học uy tín, có thứ hạng cao”.

  Giám đốc ĐHQG-HCM tin tưởng rằng với những thế mạnh của mình, UEL sẽ có những đột phá và nhiều thành công trong giai đoạn mới.

  Trong khuôn khổ chương trình, UEL cũng tổ chức Lễ khánh thành công trình Vườn tượng 20 danh nhân tiêu biểu trên thế giới và Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và luật. Công trình do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài UEL tài trợ với mong muốn tỏ lòng biết ơn về sự nghiệp của các vị danh nhân lĩnh vực kinh tế, quản lý, luật trong nước và quốc tế; đồng thời, khơi dậy tinh thần hiếu học, trọng nhân tài và truyền thống uống nước nhớ nguồn của các thế hệ sinh viên.

  Trước đó, UEL đã tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng 20 năm Ngày truyền thống với nhiều hoạt động như: Liên hoan Văn nghệ UEL20 chủ đề "Khởi nguồn sáng tạo"; Gala họp mặt các thế hệ học viên cao học, nghiên cứu sinh và ra mắt Quỹ Đồng hành phát triển UEL; Cuộc thi thiết kế Logo UEL20, Cuộc thi sáng tác thơ văn, Cuộc thi ảnh đẹp, Cuộc thi quay MV nhảy trên nền nhạc “Vững bước Kinh tế - Luật”…

  Tin, ảnh: MINH CHÂU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên