Khoa học công nghệ

Viện Môi trường và Tài nguyên ra mắt Ứng dụng theo dõi chất lượng không khí - Healthy AIR

 • 17/10/2021
 • Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập, ngày 15/10, Viện Môi trường và Tài nguyên ĐHQG-HCM đã cho ra mắt Ứng dụng theo dõi chất lượng không khí - Healthy AIR, cho phép mọi người biết mức độ ô nhiễm ở hiện tại và dự báo trong tương lai.

  Healthy AIR có những ưu điểm vượt trội như: Đo được nhiều chất gây ô nhiễm không khí như: O3, NO2, SO2, PM2.5, CO…; Hiển thị chất lượng không khí bằng chỉ số AQI theo Hướng dẫn kỹ thuật tính toán và công bố chỉ số chất lượng không khí Việt Nam (QĐ1459/QĐ-TCMNT). Đồng thời, Healthy AIR cũng kịp thời đưa ra các khuyến cáo, cảnh báo về chất lượng không khí cho các nhóm đối tượng có các bệnh như viêm mũi dị ứng, hen suyễn…

  Ứng dụng này được phát triển trong khuôn khổ dự án HealthyAIR, với sự hợp tác giữa CeADAR, Trung tâm Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo Ireland, có trụ sở tại University College Dublin (UCD), Ireland và ĐHQG-HCM thông qua Viện Môi trường và Tài nguyên và Trường Đại học Kinh tế và Luật.

  Sau khi thu thập và phân tích dữ liệu ô nhiễm không khí, nhóm nghiên cứu phân tích tác động của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe cộng đồng bằng cách phân tích sự tương quan mức độ ô nhiễm với hồ sơ tử vong. Sau đó, dự án sẽ phát triển các mô hình học để dự đoán mức độ ô nhiễm không khí trong các khoảng thời gian ngắn hạn, trung hạn và dài hạn tại TP.HCM.

  PGS.TS Hồ Quốc Bằng, Trưởng dự án cho biết: “Những dự đoán này, cùng với sự phân tích sức khỏe cộng đồng sẽ là cơ sở cho việc phát triển chính sách ô nhiễm không khí và phát thải khí nhà kính mới. Nhóm dự án sẽ liên lạc với các nhà hoạch định chính sách quan trọng ở Việt Nam để phát triển và thực hiện những thay đổi này”.

  Tải ứng dụng tại: Android:  shorturl.at/mtyJO; IOS: shorturl.at/lC357

  Xem thông tin thêm về ứng dụng tại: https://hcmc.healthyair.info/
   

   

  MINH CHÂU

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên