Tin tổng hợp

Các trường thành viên ĐHQG-HCM tổ chức bảo vệ trực tuyến luận án, khóa luận tốt nghiệp

 • 11/07/2021
 • Các buổi bảo vệ đều được tổ chức trang nghiêm và hiệu quả, để lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ đối với nghiên cứu sinh, sinh viên lẫn hội đồng khoa học.

  1 trong 2 sinh viên này của Trường ĐH KHTN đã bảo vệ khóa luận tốt nghiệp từ khu cách ly tập trung.

  Sáng 11/7, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM tổ chức buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến đặc biệt cho hai sinh viên Nguyễn Hữu Vinh và Trần Trung Thọ - sinh viên khóa 2017, Khoa Công nghệ Thông tin.

  Trong đó, sinh viên Nguyễn Hữu Vinh đang ở khu cách ly tập trung tại ký túc xá Trường ĐH Sài Gòn. Đề tài của nhóm sinh viên này có tên “Hệ thống bảo vệ sức khỏe trẻ em” do TS Nguyễn Thị Minh Tuyền hướng dẫn.

  Theo đánh giá của hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp, mặc dù gặp một số khó khăn trong việc thực hiện nhưng các sinh viên đã hoàn thành tốt đề tài, sản phẩm của đề tài có ý nghĩa và tiềm năng ứng dụng thực tế. TS Nguyễn Thị Minh Tuyền cho biết thêm: “Việc phải đi cách ly là việc bất ngờ đối với Hữu Vinh, ngay trước thời điểm chuẩn bị nộp báo cáo chuẩn bị bảo vệ. Tuy nhiên, em cũng đã cố gắng nhiều để liên lạc và phản biện với giảng viên phản biện từ khu cách ly”.

  ThS Văn Chí Nam - Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ Thông tin, cho biết đây là đợt bảo vệ đề tài tốt nghiệp chính của sinh viên khoa, khoảng 120 đề tài với hơn 350 sinh viên.

  Trước đó 2 ngày, Nguyễn Phan Phương Tần là nghiên cứu sinh đầu tiên của Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở đào tạo ngành Luật Kinh tế, với đề tài “Bảo vệ quyền của người dùng cuối trong hợp đồng cấp quyền người dùng cuối”.

  Đây cũng là trường hợp đầu tiên Hội đồng cấp Cơ sở đào tạo được triển khai tổ chức với hình thức trực tuyến theo Công văn 707 của Bộ GD&ĐT về việc thực hiện bảo vệ luận văn, luận án online.

  Ngày 5/7, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp theo hình thức này. Đặc biệt, sinh viên Hồ Thị Cẩm Thuyên - chương trình Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Hóa học, là đồng tác giả của một bài báo khoa học đăng trên tạp chí SCIE (Q1). Luận văn tốt nghiệp lần này thuộc một phần trong công bố đó.

  Là một trong tám sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đợt này, sinh viên Yu Gia Thoại cho biết: “Buổi bảo vệ luận văn online mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc, từ hồi hộp, lo lắng đến an tâm, nhẹ nhõm (sau khi trình bày đề tài suôn sẻ). Tôi rất biết ơn nhà trường, đặc biệt là các thầy cô bộ môn khoa Hóa, thầy giáo hướng dẫn, những anh chị trong phòng lab, bạn bè và người thân đã hỗ trợ tôi hoàn thành tốt luận văn trong thời điểm dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng”.

  Cùng cảm nhận trên, sinh viên Nguyễn Hoàng Mai Khanh nói: “Trong lúc chờ các bạn trước báo cáo, tôi rất hồi hộp, phải đi tới đi lui trong phòng. Khi vừa đến lượt, tay tôi còn bị căng cơ nữa. Do đó, tôi phải vừa báo cáo vừa bấm slide với cái tay đau. May mắn là tôi trình bày khá trôi chảy và tự tin. Về phần phản biện, thầy cô đã tạo ra một bầu không khí vô cùng thoải mái, dễ chịu. Điều này giúp tôi bình tĩnh trả lời câu hỏi. Ngoài ra, nhờ chất lượng đường truyền ổn định nên phần báo cáo của tôi diễn ra khá trơn tru, suôn sẻ”.

  Đây cũng là lần đầu tiên Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) tổ chức lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến, nhằm đảm bảo tiến độ học tập và tốt nghiệp của sinh viên cũng như tuân thủ quy định phòng chống dịch của Chính phủ.

  NCS đầu tiên của Trường ĐH Kinh tế - Luật bảo vệ luận án trực tuyến.
  Buổi bảo vệ khóa luận tót nghiệp của sinh viên Khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐH Bách Khoa.

  HOA AN tổng hợp

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên