Tuyển sinh

Gần 60 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi ĐGNL 2020

 • 29/02/2020
 • Sau gần 2 tháng ĐHQG-HCM mở cổng đăng ký dự thi ĐGNL, ngày càng có nhiều trường đại học, cao đẳng tại khu vực phía Nam sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển cho đơn vị mình.

  Ngày 26/2, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, cho biết tính đến nay, đã có gần 60 trường đại học, cao đẳng thông báo sử dụng kết quả kỳ thi Kỳ thi ĐGNL năm 2020 do ĐHQG-HCM tổ chức để tuyển sinh.

  Theo đó, các đơn vị sử dụng kết quả của kỳ thi này ngoài 10 đơn vị của ĐHQG-HCM, còn có 46 đơn vị ngoài hệ thống.

  “So với năm 2019 là hơn 30 đơn vị, số lượng các đơn vị sử dụng kết quả thi ĐGNL do ĐHQG-HCM tổ chức năm nay tăng gần gấp đôi. Điều này cho thấy kỳ thi ĐGNL ngày càng chứng tỏ sức hút và uy tín trong việc lựa chọn đối tượng học đại học đạt chất lượng thực sự” - TS Nguyễn Quốc Chính nhấn mạnh.

  Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do ĐHQG-HCM tổ chức thu hút hơn 40 ngàn thí sinh của 63 tỉnh, thành tham gia, trong đó có hơn 6.500 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi và 33 đơn vị, trường ĐH, CĐ phía Nam sử dụng kết quả để xét tuyển.

  Năm 2020, Kỳ thi ĐGNL được ĐHQG-HCM chú trọng mở rộng sang các tỉnh thuộc Trung bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 2 đợt thi tại Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 1) và Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 2). Việc mở rộng địa điểm thi ngoài địa bàn TP.HCM nhằm giúp thi sinh và phụ huynh tiếp cận kỳ thi thuận lợi, giảm bớt chi phí và áp lực thi cử.

  PHIÊN AN

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên