Tin tổng hợp

Nghiên cứu viên Trường ĐH Quốc tế được Harvard và MIT cấp học bổng tiến sĩ

 • 14/06/2021
 • Nghiên cứu viên Võ Ngọc Hải Châu - Khoa Kỹ thuật y sinh Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM - vừa được Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard (Mỹ) thông báo trao học bổng học tiến sĩ từ tháng 9/2021.

  Võ Ngọc Hải Châu làm việc tại phòng thí nghiệm Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG HUY

  Hải Châu là thành viên nhóm nghiên cứu sử dụng mai cua làm băng gạc vết thương, do PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng khoa Kỹ thuật y sinh Trường ĐH Quốc Tế phụ trách. Châu cho biết: “Sắp tới, khi sang Mỹ làm nghiên cứu sinh, tôi dự định sẽ tiếp tục phát triển các loại vật liệu sinh học phức tạp hơn, và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn dựa trên các nền tảng nghiên cứu vết thương từ đại học và công việc sau đại học. Tôi cũng muốn mở rộng các ứng dụng của sản phẩm băng gạc không chỉ cho vết thương hở mà còn cho vết bỏng, vết thương mắt...”.

  Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp, nữ nghiên cứu viên trẻ Hải Châu đã có thành tích học tập rất tốt, bắt đầu nghiên cứu vật liệu sinh học chữa lành vết thương từ năm 2, và công trình nghiên cứu đã được công bố tại các hội nghị khoa học.

  Hải Châu tốt nghiệp đại học ngành hóa học tại Đại học Stanford vào tháng 6/2020. Sau đó, cô quay về Việt Nam để có 1 năm “gap year” (dừng lại 1 năm để làm việc yêu thích trước khi học tiếp).

  Tháng 9/2021, Võ Ngọc Hải Châu sẽ bắt đầu học tiến sĩ theo chương trình kỹ thuật và vật lý y tế tại Mỹ. Đây là chương trình do Harvard và MIT cùng phối hợp tổ chức. Trong đó, nghiên cứu sinh tiến sĩ sẽ được theo học các lớp y dược tại Harvard và các lớp kỹ thuật tại MIT. Nghiên cứu sinh sẽ được làm việc trong bất kỳ phòng lab nào tại trường MIT, Harvard và các bệnh viện trong khu vực.

  Trước đó, Phạm Phương Thúy - Học sinh lớp 12 Tin, Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM được Đại học Cornell (Mỹ) cấp học bổng 290.000 USD (tương đương hơn 6,8 tỉ đồng) để theo học chuyên ngành khoa học máy tính tại đại học này.

  HOA AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên