Tin tổng hợp

Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV trải nghiệm “học kỳ quân sự”

 • 10/05/2016
 • Sáng 10/5, Trung tâm Giáo dục quốc phòng - ĐHQG-HCM (TTGDQP) tổ chức khai giảng khóa học K348/15 cho hơn 3.000 sinh viên Trường ĐH KHXH&NV.

  Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc TTGDQP nhấn mạnh: “Môn học GDQP ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh còn rèn luyện cho sinh viên tác phong sống, học tập, sinh hoạt tiệm cận với các chế độ quy định và kỷ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, tăng cường khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao”.

            Hơn 3.000 sinh viên tại buổi lễ khai giảng. 

  Tham gia khóa học, sinh viên sẽ được huấn luyện về 3 nội dung chính: Đường lối quân sự của Đảng; Công tác quốc phòng an ninh; Kỹ năng quân sự.

  Bạn Huỳnh Thanh Đoàn, sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông chia sẻ: “Không khí hiện tại rất náo nhiệt. Những ngày trước, mình khá lo lắng về việc học quân sự, không biết mình phải học tập phải như thế nào. Nhưng qua buổi lễ khai giảng, mình đã hình dung rõ hơn và cảm thấy rất hào hứng với khoảng thời gian học tập sắp tới tại Trung tâm.”

  TTGDQP – ĐHQG-HCM là trung tâm đào tạo quốc phòng có quy mô lớn nhất Việt Nam. Mỗi năm, trung tâm đào tạo khoảng 35.000 sinh viên cho các trường ĐH, CĐ và TC trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

                                                                                                                                
     Tin, ảnh: Trang Minh

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên