Tin tổng hợp

Tiên phong - Dẫn dắt - Nâng tầm quốc tế

 • 26/12/2019
 • Đó là chủ đề hoạt động của ĐHQG-HCM trong năm 2020, được PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM công bố trong thông điệp khai mạc Hội nghị thường niên 2019 do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 26/12 tại Hội trường Trần Chí Đáo.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại hội nghị. 

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết, năm 2020 là năm ĐHQG-HCM khép lại Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2016-2020. Đây cũng là năm ĐHQG-HCM tròn 25 tuổi, mang trong mình rất nhiều khát vọng, hoài bão vươn đến đỉnh cao tri thức nhân loại.

  “Nhằm thể hiện quyết tâm mạnh mẽ hướng đến tương lai, tiếp tục khẳng định vị thế của ĐHQG-HCM trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và trên trường quốc tế; đồng thời truyền cảm hứng đến toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, ĐHQG-HCM chọn chủ đề năm 2020 là ‘Tiên phong - Dẫn dắt - Nâng tầm quốc tế’”- Giám đốc ĐHQG-HCM khẳng định.

  Để thực hiện thành công chủ đề này, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho rằng, trong năm 2020, ĐHQG-HCM phải tập trung vào các hoạt động cơ bản: đổi mới cơ chế, tạo điều kiện để các trường đại học thành viên phát huy quyền tự chủ đại học; nâng cao chương trình song bằng đại học, triển khai các chương trình đào tạo tích hợp đại học - thạc sĩ, nghiên cứu chiến lược để ĐHQG-HCM tham gia các bảng xếp hạng uy tín; tăng cường công bố bài báo khoa học theo danh mục Scopus; đẩy mạnh bồi thường, giải phóng mặt bằng; gắn kết đại học và doanh nghiệp…

  Hội nghị còn lắng nghe các báo cáo về tổng kết hoạt động của ĐHQG-HCM năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020 và các tham luận xoay quanh đề tài tiên phong, dẫn dắt về đào tạo, nghiên cứu - chuyển giao KH&CN…

  Đánh giá về hoạt động hội nhập giáo dục quốc tế năm 2019, PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM, cho biết chuyến công tác của Giám đốc ĐHQG-HCM với 11 ký kết hợp tác các đại học tại Úc và New Zealand cùng việc ký kết với ĐHQG Seoul, Hàn Quốc là hai sự kiện nổi bất nhất.

  “Các hoạt động này không chỉ giúp ĐHQG-HCM quảng bá mô hình và thương hiệu của một đại học hàng đầu Việt Nam mà còn tạo cơ hội giao lưu, nâng cao năng lực nghiên cứu, chất lượng đào tạo với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới” - PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh.

  Ban Giám đốc ĐHQG-HCM tuyên dương và trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích KHCN xuất sắc.

  Lưu ý về các hoạt động trọng tâm của ĐHQG-HCM trong năm 2020, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho rằng ĐHQG-HCM cần tiếp tục nghiên cứu, áp dụng Luật sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục Đại học trong công tác quản trị; hoàn thiện các quy định về đảm bảo chất lượng bên trong và nghiên cứu chiến lược để ĐHQG-HCM tham gia các bảng xếp hạng uy tín quốc tế. Đồng thời, trong năm 2020, ĐHQG-HCM sẽ thành lập Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn và đưa Trung tâm Thể dục Thể thao ĐHQG-HCM hoạt động rộng rãi hơn.

  Dịp này, Giám đốc ĐHQG-HCM đã tuyên dương và trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích KHCN xuất sắc trong năm học 2017-2018. Theo đó, 6 tập thể và 25 cá nhân được vinh danh ở hạng mục Công bố khoa học xuất sắc; trao thưởng cho công trình NCKH xuất sắc với giải Đặc biệt thuộc về nghiên cứu sinh của Trường ĐH KHTN, 3 giải Nhất thuộc về nghiên cứu sinh và học viên cao học của Trung tâm INOMAR,cùng sinh viên từ Trường ĐH KHXH&NV.

  ĐỨC LỘC - PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên