Hoạt động xã hội

Trường ĐH Bách khoa lập ATM gạo, hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên

 • 17/07/2021
 • 475.840.000 đồng là số tiền ủng hộ quỹ hỗ trợ sinh viên khó khăn vì ảnh hưởng dịch COVID-19 dành cho Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, chỉ sau 2 ngày trường đại học này kêu gọi (tính đến hết ngày 9/7).

  Anh Đào Vũ Hoàng Nam - Bí thư Đoàn Trường ĐH Bách Khoa, cho biết Đoàn trường đã trao 185 suất hỗ trợ sinh hoạt phí (1 triệu đồng/suất) cho sinh viên khó khăn do chịu ảnh hưởng dịch COVID-19. Đồng thời, trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Ký túc xá và Canteen Trường đang dần triển khai bếp ăn nội trú cho sinh viên.

  “Danh sách cụ thể các cá nhân, tập thể ủng hộ đều được trường thống kê đầy đủ, minh bạch. Đoàn thanh niên Trường và Nhà trường cam kết sử dụng số kinh phí tài trợ hiệu quả, thiết thực nhất tới các em sinh viên” - Bí thư Đoàn Trường ĐH Bách Khoa nhấn mạnh.

  Từ đầu tháng 6/2021, nhóm cựu sinh viên Bách Khoa (CK90) phối hợp các đoàn thể, hội chữ thập đỏ các quận mở 5 cây ATM gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

  TS Hà Anh Tùng - Trưởng Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh Trường ĐH Bách Khoa, thành viên nhóm CK90, cho biết, nhóm đã phát trên 6 tấn gạo cho người dân không có thu nhập trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh.

  Nhóm đã vận động các giảng viên, doanh nghiệp, mạnh thường quân để duy trì hoạt động, cùng chung tay hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian đặc biệt này.

  * Ngày 17/7, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn THACO, Chủ tịch Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách Khoa, sản xuất và trao tặng 126 xe chuyên dụng (trị giá 150 tỷ đồng) vận chuyển vaccine COVID-19 và phục vụ tiêm chủng lưu động.

  Hai bên thùng xe chuyên dụng này có khả năng nâng lên kèm theo những tấm bạt giúp che nắng mưa cho những người đến tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19. Phần sàn đựng bàn ghế cũng được hạ xuống với các chân đứng giúp tăng độ vững chắc, giúp gia tăng diện tích.

  Ông Trần Bá Dương giới thiệu với Thủ tướng Phạm Minh Chính xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID.
  5 ATM gạo của cựu sinh viên Bách Khoa đã phát trên 6 tấn gạo cho người dân.

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên