Tin tổng hợp

Trường ĐH Công nghệ Thông tin tổ chức Hội nghị khoa học trẻ 2018

 • 27/10/2018
 • Sáng 26/10, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ và Nghiên cứu sinh năm 2018.

  Mô hình thực hành nghiên cứu phát triển các ứng dụng xe tự hành. Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa

  Hội nghị đã nhận hơn 40 báo cáo trong và ngoài Trường ĐH Công nghệ Thông tin. Trong đó, có 36 báo cáo được chọn làm poster triển lãm. Các báo cáo tập trung vào ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông vào các vấn đề xã hội, y tế, mạng xã hội…

  Bên cạnh phần báo cáo của các tác giả bài báo, hội nghị còn có phần trình bày của TS Lê Mai Tùng - Giám đốc điều hành của Công ty EyeQ Tech với nội dung “Làm sao để chuyển một dự án nghiên cứu thành một sản phẩm thương mại?”.

  Hội nghị Khoa học trẻ và Nghiên cứu sinh là sự kiện học thuật hằng năm được tổ chức nhằm mục đích tăng cường giao lưu, trao đổi hoạt động nghiên cứu khoa học giữa các giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin. Hội nghị là diễn đàn thiết thực, tạo ảnh hưởng sâu sắc đến cộng đồng, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ nhằm góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo của đội ngũ giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đối với các vấn đề thực tiễn của cuộc sống và khoa học.

  Theo TS Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Hội nghị Khoa học trẻ và Nghiên cứu sinh 2018 là cơ hội để các hoạt động nghiên cứu khoa học mang tính học thuật được góp ý từ các nhà khoa học.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên