Tin tổng hợp

Trường ĐH KHXH&NV đón sinh viên quốc tế “Tìm hiểu Việt Nam”

 • 02/07/2018
 • Theo ThS Trần Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, từ ngày 1/7, sinh viên đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ sẽ đến Trường ĐH KHXH&NV để tham gia chương trình “Tìm hiểu Việt Nam”.

      Các trường đại học tham gia chương trình gồm: Trường ĐH Changwon, Trường ĐH Hankyong, Trường ĐH Chosun (Hàn Quốc), Trường ĐH Meiji (Nhật Bản), Trường ĐH John Carroll (Hoa Kỳ), Trường ĐH Ritsumeikan (Nhật Bản), Học viện Ngoại giao Devawongse Varopakarn (Thái Lan)...

      Tham gia chương trình, sinh viên quốc tế sẽ được tìm hiểu về ngôn ngữ, xã hội, văn hóa và kinh tế Việt Nam. Phụ trách lớp học này là những giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên các khoa Ngữ văn Anh, Hàn Quốc học, Nhật Bản học của trường sẽ đồng hành với các sinh viên quốc tế trong quá trình giao lưu.
   
      ThS Trần Nam cho biết: “Sinh viên quốc tế sẽ được tìm hiểu văn hóa Nam bộ với Mekong Delta Tour, chiến tranh Việt Nam với Củ Chi Tour và về cái đẹp của biển vùng nhiệt đới với Vũng Tàu Tour... Chúng tôi cũng chào đón các doanh nghiệp nước ngoài hợp tác để Trung tâm Đào tạo Quốc tế tổ chức các chương trình tương tự cho nhân viên mới đến Việt Nam”.
   
      Chương trình “Tìm hiểu Việt Nam” do Trung tâm Đào tạo quốc tế (CIE) Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tổ chức nhằm tăng cường trao đổi văn hóa, thúc đẩy hợp tác giữa các trường và sinh viên từ các nước khác nhau trên thế giới. Chương trình diễn ra thường xuyên, với cao điểm là mùa hè trong năm.

  Sinh viên Nhật Bản tham gia chương trình Tìm hiểu Việt Nam do Trung tâm Đào tạo Quốc tế tổ chức. Ảnh: CIE
  Đoàn sinh viên Trường ĐH Hankyong - Hàn Quốc dành 1 tháng tham gia chương trình Tìm hiểu Việt Nam 2018. Ảnh: MẠNH KHANG

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên