Tin tổng hợp

Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM khai giảng năm học mới

 • 05/09/2023
 • Sáng 5/9, Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  TS Bùi Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM, trao học bổng cho 13 thủ khoa tuyển sinh của Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM. Ảnh: Thu Thảo

  Trao 208 triệu đồng cho thủ khoa tuyển sinh

  GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM (PTNK), cho biết đây là ngôi trường tiên phong xây dựng môi trường giáo dục tiến bộ với vị thế là trường trung học phổ thông chuyên duy nhất trên cả nước chuyển đổi mô hình theo cơ chế tự chủ. Tại đây, học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục hướng nghiệp thực tế, hướng tới rèn luyện tư duy khoa học và giải quyết vấn đề. 

  GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai nhận xét: “Mỗi học sinh của Trường PTNK đều rất đặc biệt. Các em được nuôi dưỡng để trở thành nhân tài của đất nước. Nhà trường cam kết không để một học sinh nào phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn”. 

  Đại diện Trường PTNK và Trường Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã trao 7 suất học bổng toàn phần (11,7 triệu đồng/suất) dành cho thủ khoa tổ hợp xét tuyển và 6 suất học bổng bán phần dành cho thủ khoa các lớp chuyên liên ngành (5,85 triệu đồng/suất) theo thỏa thuận hợp tác giữa hai trường. 

  13 thủ khoa tuyển sinh này còn được nhận 13 suất học bổng từ Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM. Trong đó, có 7 suất trị giá 10 triệu đồng dành cho thủ khoa lớp chuyên và 6 suất trị giá 3,5 triệu đồng dành cho thủ khoa lớp chuyên liên ngành. 

  Cộng đồng cựu học sinh Trường PTNK tài trợ 410 triệu đồng và Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Thạnh tài trợ 205 triệu đồng cho Nhà trường để cải tạo cơ sở vật chất. 

  Đặc biệt, học sinh đoạt huy chương đồng Olympic Toán Quốc tế - Trần Nguyễn Thanh Danh, cũng được vinh danh và nhận giấy khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cùng học bổng toàn phần 4 năm học chương trình tiên tiến Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM trị giá 212 triệu đồng.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, phát biểu tại Lễ khai giảng Trường PTNK. Ảnh: Thu Thảo

  Trường PTNK xuất hiện trong Chiến lược phát triển ĐHQG-HCM

  Phát biểu trong buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết: “Tôi trân trọng những đóng góp thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo, của các bậc phụ huynh và các em học sinh, những người đã bền bỉ lao động, cống hiến, chấp nhận thiệt thòi về vật chất để xây dựng nên một thương hiệu Trường PTNK như ngày hôm nay”. 

  Về định hướng phát triển Trường PTNK, PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh: “Lầu đầu tiên Trường PTNK xuất hiện trong Chiến lược phát triển ĐHQG-HCM. Đó là phát triển chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi, chương trình đào tạo tài năng các ngành khoa học cơ bản, thúc đẩy nghiên cứu cơ bản với mục tiêu đạt hơn 10 huy chương vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực về toán, tin học, vật lý, hóa học và sinh học. Đây vừa là kỳ vọng vừa là nhiệm vụ mà Ban Giám đốc ĐHQG-HCM gửi gắm đến các thầy cô và học sinh Trường PTNK”.

  Ông cũng nồng nhiệt dành niềm ưu ái và tin tưởng đối với các bạn trẻ Trường PTNK: “Tiếp nối truyền thống dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt, đạt nhiều thành tích tốt của Trường PTNK, thầy tin tưởng rằng các em nhất định sẽ viết tiếp những câu chuyện thành công ở tương lai. Câu chuyện thành công của một nhà khoa học xuất sắc, một nhà quản lý giỏi, một thầy giáo tâm huyết với học trò, một bác sĩ hết lòng vì người bệnh, một chuyên gia tâm lý thấu cảm”. 

  Được biết, đây là lần đầu tiên Trường PTNK tổ chức lễ khai giảng tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM để kỷ niệm 30 năm thành lập trường với tiền thân là Hệ chuyên Toán - Tin, Trường ĐH Tổng Hợp TP.HCM.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, và PGS.TS Trần Lê Quan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, trao tặng học bổng toàn phần cho học sinh đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán Quốc tế - Trần Nguyễn Thanh Danh. Ảnh: Thu Thảo

  HƯƠNG NHU - THU THẢO

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên