Hội nghị - Hội thảo

ĐHQG-HCM tổ chức hội thảo Phục vụ cộng đồng - Hợp tác địa phương năm 2018

 • 15/11/2018
 • Chiều 14/11, tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tổ chức hội thảo Phục vụ cộng đồng - Hợp tác địa phương năm 2018. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  Tại hội thảo, ThS Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Ban Ban Quan hệ đối ngoại ĐHQG-HCM đã báo cáo Tóm tắt tổng kết công tác hợp tác địa phương của ĐHQG-HCM. Theo đó, trong năm 2018 ĐHQG-HCM và các đơn vị trực thuộc đã tiến hành ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác. Nổi bật là ký kết giữa ĐHQG-HCM với UBND tỉnh Tây Ninh, UBND TP.HCM, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM…

  “Hoạt động hợp tác với các địa phương của ĐHQG-HCM đã từng bước đáp ứng nhu cầu thực tế của tỉnh với nhiều hoạt động, dự án đi vào chiều sâu. Các đơn vị của ĐHQG-HCM tích cực phối hợp với các sở, đơn vị của các địa phương trong triển khai các hoạt động cụ thể. Các địa phương đã có những phản hồi tích cực với một số chương trình hợp tác chung với ĐHQG-HCM” - ThS Nguyễn Thanh Nguyên nhấn mạnh.

  Hội thảo cũng lắng nghe báo cáo Hợp tác địa phương trong hoạt động đào tạo của Trường ĐH Kinh tế - Luật; Xây dựng mối liên kết đại học - cộng đồng của Trường ĐH Bách Khoa và Báo cáo hoạt động hợp tác phục vụ cộng đồng - hợp tác địa phương của Trường ĐH KHXH&NV.

  Phát biểu tại hội thảo PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết trong năm 2018, ĐHQG-HCM đã hỗ trợ cũng như làm được nhiều việc để phục vụ cộng đồng. Ông Quân khẳng định gắn kết với cộng đồng là chủ trương đúng đắn của ĐHQG-HCM. “ĐHQG-HCM sẽ khẳng định vị trí thương hiệu thông qua phục vụ cộng đồng - hợp tác địa phương, trong năm 2019 sẽ nâng lên tầm mới” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên