Thành tích, giải thưởng

Trường ĐH KHTN giành Quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên miền Nam

• 09/11/2018
  • Chiều 9/11, tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1), Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia - Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội và Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức vòng chung kết khu vực miền Nam cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc 2018.

TS Trần Nhựt Quang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM trao giải Nhất và Nhì cho Trường ĐH KHTN (trái) và Trường ĐH Kinh tế - Luật. Ảnh: TẤN ĐỒNG

Tại vòng chung kết, với chủ đề “English on the move” 6 đội đến từ các trường: Trường ĐH KHTN, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM, Trường ĐH Lạc Hồng, Trường ĐH Văn Hiến, Trường ĐH Dầu khí Việt Nam và Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu trải qua hai phần thi chào hỏi (Greetings) và phần thi kiến thức (Social Knowledge). Bốn đội có thành tích tốt nhất từ hai phần thi trên tiếp tục phần thi tranh biện (Debate).

Kết quả chung cuộc, Trường ĐH Văn Hiến và Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu đạt đồng giải Khuyến khích. Trường ĐH Lạc Hồng và Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đạt đồng giải Ba. Giải Nhất và Nhì lần lượt thuộc về Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường ĐH Kinh tế - Luật  ĐHQG-HCM. Hai trường này sẽ đại diện khu vực miền Nam tham dự vòng chung kết toàn quốc vào ngày 9/12 tại Hà Nội.

Phần dự thi tình huống đầy lôi cuốn của Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM. Ảnh: TẤN ĐỒNG

TS Trịnh Quang Vinh - thành viên ban giám khảo cho biết: “Cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên 2018 thu hút 135 đội thi từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Cuộc thi nhằm tạo cơ hội để sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ. Hơn hết, sinh viên không chỉ khẳng định được tài năng bản thân, mà còn mang hình ảnh của ngôi trường mình tới các đơn vị bạn, từ đó tăng cường sự hiểu biết, gắn bó giữa các đơn vị trên cả nước”.

Các đội thi tại vòng chung kết. Ảnh: TẤN ĐỒNG

PHIÊN AN - TẤN ĐỒNG