Tin tức KH&CN

Phát triển Nhóm nghiên cứu mạnh

 • 15/01/2018
 • Ngày 15/1, Giám đốc ĐHQG-HCM đã ký Quyết định số 59/QĐ-ĐHQG về việc xây dựng và tuyển chọn dự án đầu tư trang thiết bị KH&CN tại ĐHQG-HCM. Quyết định này nhằm bổ sung quy trình tuyển chọn phù hợp với tình hình thực tiễn tại ĐHQG-HCM, đặc biệt là đầu tư phòng thí nghiệm để tăng cường năng lực nghiên cứu cho các nhóm nghiên cứu mạnh, gắn với đào tạo sau đại học.

  Sau đó, ĐHQG-HCM còn tổ chức Hội thảo khoa học “Chiến lược KH&CN ĐHQG-HCM: Phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh” tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Đại diện Bộ KH&CN, Quỹ Nafosted, cùng hơn 100 nhà khoa học, quản lý, doanh nghiệp đã tham dự hội nghị này.Đến nay, Ban Khoa học Công nghệ ĐHQG-HCM đã nhận được 36 hồ sơ từ các nhóm nghiên cứu với 13 hồ sơ đạt tiêu chí nhóm nghiên cứu mạnh của ĐHQG-HCM. Các nhóm còn lại được xếp vào nhóm nghiên cứu tiềm năng.

  Theo thông báo mới nhất của Bộ KH&CN và Bộ Tài chính, kế hoạch triển khai các nhóm nghiên cứu mạnh của ĐHQG-HCM đã được Thủ tướng phê duyệt kinh phí thực hiện cho năm 2019 và những năm tiếp theo.

  Đồng thời, các hoạt động hợp tác với Bộ KH&CN trong năm 2018 tiếp tục được ĐHQG-HCM đẩy mạnh trên tinh thần chủ đề năm. Đáng chú ý là các chương trình trọng điểm quốc gia như: Chương trình Tây Nam bộ được Bộ KH&CN đánh giá giữa kỳ và cho phép kéo dài thêm một năm; Chương trình phát triển vật lý theo QĐ 380/CT NCCB 562.

  Thông tin chi tiết về các Nhóm nghiên cứu mạnh.

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên