Tin tổng hợp

10 tỷ đồng cho Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM

 • 17/10/2016
 • Trong Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình khởi nghiệp giai đoạn 2016-2020 diễn ra tại Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM vào sáng 17/10, Tập đoàn Tôn Hoa Sen (HSG) đã tài trợ 10 tỷ đồng cho Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM.

  Tham dự buổi lễ, đại diện Ban Giám đốc ĐHQG-HCM có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, PGS.TS Dương Anh Đức, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cùng đại diện lãnh đạo các trường thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM và hơn 300 sinh viên ĐHQG-HCM.

  Về phía đối tác có ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) HSG, ông Trần Ngọc Chu - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc HSG.

  Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM kêu gọi sinh viên ý thức về vai trò của khởi nghiệp như một nền tảng phát triển kinh tế vững mạnh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

  “Đối với các em sinh viên, đại học là giai đoạn tốt nhất để chuẩn bị cho bản thân về kiến thức và kỹ năng, bản lĩnh và tinh thần để khởi nghiệp. Bên cạnh việc học, sinh viên hãy tham gia cộng đồng để hiểu hơn về xã hội. Đó có thể là hoạt động tình nguyện hoặc thực tập ở môi trường doanh nghiệp. Như vậy khi tốt nghiệp ra trường, các em sẽ không bị bỡ ngỡ. Hãy trang bị cho mình những nền tảng tốt nhất để sau này mỗi bước chân khởi nghiệp đều hết sức vững vàng” - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.

  Theo ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT HSG, thành bại của một cá nhân hay doanh nghiệp ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào năng lực đổi mới sáng tạo. Để có được năng lực đổi mới sáng tạo, hơn bao giờ hết chúng ta cần một môi trường khích lệ tinh thần khởi nghiệp, trong đó có những chính sách hỗ trợ, những thiết chế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, những diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và học tập lẫn nhau. Quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM ra đời là nhằm đáp ứng mục đích trên.

  “Các em cần nhớ rằng việc đạt được mục tiêu của cá nhân và doanh nghiệp phải hài hòa với lợi ích xung quanh, không gây tổn hại đến đất nước, đó mới là ý nghĩa lớn lao đối với khởi nghiệp” - ông Lê Phước Vũ chia sẻ.

  Chương trình ký kết hỗ trợ khởi nghiệp giữa ĐHQG-HCM và HSG gồm các hạng mục: đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ hoạt động khởi nghiệp; các chương trình truyền thông, hội thảo khởi nghiệp; các chương trình đào tạo, tham quan, học tập kinh nghiệm khởi nghiệp ở nước ngoài cho các bộ quản lý của hai bên; tài trợ, đầu tư các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp, ưu tiên các dự án, doanh nghiệp liên quan đến hoạt động kinh doanh của HSG.

  Ông Trần Ngọc Chu và PGS.TS Dương Anh Đức trao đổi ký kết giữa hai bên.
  Các đại biểu chụp hình lưu niệm.  ANH VŨ

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên