Hoạt động sinh viên và cộng đồng

19 sinh viên ĐHQG-HCM được chọn tham gia AUN Summer Camp 2024 tại 3 quốc gia

• 21/05/2024
  • Ngày 21/5, ĐHQG-HCM công bố danh sách tuyển chọn 19 sinh viên tham gia 3 chương trình Trại hè AUN năm 2024 (AUN Summer Camp 2024) tại Singapore, Indonesia, Brunei, do Mạng lưới các đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) tổ chức.

Ba nhóm sinh viên sẽ có 2 tuần học tập, trải nghiệm môi trường học thuật tại Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Universitas Gadjah Mada, Indonesia, Đại học Universiti Brunei Darussalam. Thông qua các Trại hè AUN, sinh viên được tăng cường hiểu biết về những thách thức hiện nay của khu vực ASEAN và châu Á, đặc biệt là các vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Các sinh viên ĐHQG-HCM trúng tuyển sẽ nhận hỗ trợ chi phí từ Ban Tổ chức Trại hè và các trường thành viên ĐHQG-HCM. Đây là các sinh viên bậc đại học chính quy đang theo học tại các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM có thành tích học tập tốt, sử dụng tốt tiếng Anh, có tiềm năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp tốt.

Dự kiến, AUN Summer Camp 2024 sẽ tổ chức tại 7 quốc gia ASEAN, diễn ra lần lượt từ tháng 6 đến tháng 9/2024. ĐHQG-HCM là đơn vị đăng cai Trại hè AUN tại Việt Nam dành cho 60 sinh viên các đại học thành viên AUN (từ ngày 7-20/7/2024).

Sinh viên ĐHQG-HCM tham gia nhiều chương trình giao lưu các đại học AUN.

LÊ HOÀI